Credit Card – Thẻ tín dụng là gì?
2017 Th12 03 By Thu Huyền 0 comment
Credit Card – Thẻ tín dụng là gì?
4.5 (89.47%) 19 votes

Thẻ tín dụng giúp bạn thanh toán các giao dịch thương mại thông thường như mua sắm, ăn uống, đặt vé máy bay… một cách thuận tiện bằng tiền của ngân hàng cho bạn ứng trước. Đây là một trong những dịch vụ được phổ cập ở các nước phát triển và để hiểu chi tiết Thẻ tín dụng là gì mời các bạn tham khảo nội dung bài viết của chúng tôi.

Thẻ tín dụng là gì
Thẻ tín dụng là gì | Thẻ tín dụng làm gì | Khái niệm Thẻ tín dụng – Thuatngu.org

Ra mắt lần đầu năm 1951 tại Long Island, New York; Thẻ tín dụng đã phát huy tính hữu ích của nó đối với cả người dùng lẫn các tổ chức tín dụng, ngân hàng; những ưu điểm ban đầu chỉ có tính chất thanh toán dựa vào uy tín của chủ thẻ và chúng không đa dạng, không được áp dụng rộng rãi, không phải ai cũng được sử dụng. Dưới đây là khái niệm Thẻ tín dụng mà Thuatngu.org gửi tới bạn đọc giúp giải đáp câu hỏi Thẻ tín dụng là gì, dùng để làm gì.

[Thẻ tín dụng là gì] Thẻ tín dụng (tiếng anh: Credit Card) là loại thẻ do các ngân hàng phát hành cho khác hàng của mình dựa trên uy tín, năng lực tài chính của họ. Nó có tác dụng thanh toán hàng hóa, dịch vụ, rút tiền mặt (không khuyến khích) bằng cách “tạm ứng” một khoản tiền của ngân hàng; tới kỳ hạn người dùng phải hoàn trả chúng cho ngân hàng. Thẻ tín dụng có nhiều hạng mức, ưu đãi khác nhau.

Thẻ tín dụng sẽ được phát hành cho người dùng sau khi nhân hàng duyệt chấp thuận đồng ý mở tài khoản thẻ, sau khi được kích hoạt chủ thẻ có thể sử dụng nó cho các hoạt động mua sắm, thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại các điểm bán hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM THẺ TÍN DỤNG LÀ GÌ

– Thẻ tín dụng tiếng anh: Credit Card
– Do các ngân hàng phát hành cho khác hàng của mình dựa trên:
+ uy tín
+ năng lực tài chính của họ
– Có tác dụng thanh toán:
+ hàng hóa
+ dịch vụ
+ rút tiền mặt (không khuyến khích)
– Dùng tiền “ứng trước” của ngân hàng
– Người dùng phải hoàn trả lại khi tới hạn
– Có nhiều hạng mức thẻ khác nhau

Thẻ tín dụng khác với thẻ ghi nợ nội địa (ATM), thẻ thanh toán vì tiền không bị trừ thẳng vào tài khoản tiền gửi có sẵn trong tài khoản của chủ thẻ mà người dùng sẽ sử dụng tiền “tạm ứng” của ngân hàng. Tới hạn phải hoàn lại toàn bộ hoặc một phần (nên trả toàn bộ) cho ngân hàng.

Khái niệm Thẻ tín dụng làm gì
Thẻ tín dụng có nhiều hạng mức, ưu đãi khác nhau

Trên thế giới hầu hết các ngân hàng đều đã phát hành Thẻ tín dụng cho khách hàng của mình với những hạng mức như Thẻ tín dụng thường/chuẩn (Classic), Thẻ tín dụng Vàng (Gold), Thẻ tín dụng cao cấp (Platinum) với những ưu đãi và hạn mức sử dụng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Tại Việt Nam, Thẻ tín dụng là một trong những loại hình thẻ chưa phổ biến, không phải ai cũng đủ điều kiện làm sở hữu chúng. Các ngân hàng như: Ngân Hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân Hàng Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân Hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)… đều cung cấp dịch vụ Thẻ tín dụng.

Trên đây là khái niệm Thẻ tín dụng mà Thuatngu.org chuyển tới bạn đọc như một tài liệu tham khảo trong quá trình học tập, nghiên cứu, tìm hiểu, khai thác thông tin giải đáp cho câu hỏi Thẻ tín dụng là gì. Khi cần thêm khái niệm mới bạn đọc có thể gửi về E-mail trong phần “Gửi câu hỏi” hoặc “Liên hệ” của website.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *