Virtual Interactive – Tương tác ảo là gì?
2017 Th7 23 By Super Admin 1 comment
Virtual Interactive – Tương tác ảo là gì?
4.7 (93.33%) 15 votes

Bùng nổ nhưng một xu hướng công nghệ được yêu thích thê nên đa phần người dùng đang bỡ ngỡ không biết Tương tác ảo là gì nhất là khi họ không học tập và làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Bài viết này Thuatngu.org sẽ chuyển tới bạn đọc khái niệm Tương tác ảo, mời các bạn cùng theo dõi…

Tương tác ảo là gì
Tương tác ảo là gì | Khái niệm Tương tác ảo | Định nghĩa Tương tác ảo

Ra đời trong chuỗi các ứng dụng liên quan tới Thực tế ảo, công nghệ Tương tác ảo đang được hàng loạt các tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới như Google, Facebook, Microsoft… quan tâm nghiên cứu; ở nội dung trước các bạn đã biết Thực tế ảo là gì rồi. Vậy còn Tương tác ảo là gì?

[Tương tác ảo là gì] Tương tác ảo tiếng Anh là Virtual Interactive chỉ hoạt động tương tác giữa người dùng với thế giới thực, hoàn cảnh thực ngay trên các thiết bị điện tử bằng việc mô phỏng, hiển thị lại không gian, thời gian, cảnh vật của thế giới thực thông qua cảm biến, Camera

Nếu thông thường người dùng chỉ có thể tương tác với nhau thông qua những thiết bị điện từ một cách “ảo” thực sự thì nay với công nghệ Tương tác ảo điều này đã bớt “ảo” đi phần nào.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM TƯƠNG TÁC ẢO LÀ GÌ

– Tương tác ảo tiếng Anh là Virtual Interactive
– Chỉ hoạt động tương tác giữa người dùng với:
+ Thế giới thực
+ Hoàn cảnh thực
– Mô phỏng, hiển thị lại không gian, thời gian, cảnh vật của thế giới thực
+ Thông qua cảm biến, Camera…

Tuy khái niệm có trìu tượng nhưng chắc hẳn bạn đọc đã hình dung được Tương tác ảo là gì rồi đúng không nào, điều kiện để có thể sử dụng được công nghệ này chính là phải dựa trên cảm biến, Camera… của điện thoại di động, máy tính bảng, Phablet… trường hợp chưa biết thế nào là Phablet có thể đọc lại bài viết Phablet là gì.

Tương tác ảo là gì
Pokémon Go – một trong những tựa game dựa trên công nghệ Tương tác ảo

Thời gian đầu manh nha hình thành công nghệ Tương tác ảo đã thu hút được nhiều chuyên gia công nghệ quan tâm. Họ nhanh chóng nhận thấy đây chính là thứ có thể áp dụng trong sản xuất game, ứng dụng, phần mềm… nhằm nâng cao khả năng tương tác giữa người dùng với môi trường thực.

Sự ra đời và bùng nổ của tựa game Pokémon Go (tham khảo bài viết Pokemon Go là gì) đây chính là thành quả đầu tiên khẳng định công nghệ Tương tác ảo thú vị như thế nào. Thay vì chơi game trong phòng một mình bạn phải chạy…ra đường, chui vào toilet, ra công viên, tới trường học để bắt những chú Pokémon.

Trên đây là khái niệm Tương tác ảo và một số thông tin hết sức cơ bản giúp bạn đọc có thể tự mình trả lời được các câu hỏi dạng như: Tương tác ảo là gì, Thế nào là Tương tác ảo hay Tương tác ảo tiếng Anh là gì… Chúc các bạn học tập tốt, nghiên cứu đạt kết quả cao!

Comments for Facebook

comments

One thought on “Virtual Interactive – Tương tác ảo là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *