Chất lỏng – Bùn bô-xít là gì?
2017 Th10 21 By Thu Huyền 0 comment
Chất lỏng – Bùn bô-xít là gì?
4.8 (95.38%) 26 votes

“Bùn bô-xít” có lẽ là một trong những khái niệm còn khá mới chính vì thế khi được hỏi Bùn bô-xít là gì rất nhiều bạn đọc không có câu trả lời, nếu bạn cũng đang có đôi chút băn khoăn có thể tham khảo bài viết này của Thuatngu.org để hiểu rõ hơn.

Bùn bô-xít là gì, Chất lỏng bô-xít là gì
Bùn bô-xít là gì | Chất lỏng bô-xít là gì | Khái niệm bùn bô-xít

Để giải thích khái niệm Bùn bô-xít là gì có lẽ phải phân chia chúng ta làm 2 vế thứ nhất là “Bùn” và thứ hai là “Bô-xít”. Hiện thông tin dưới đây chỉ là tham khảo, không phải là công bố của một công trình nghiên cứu khoa học.

[Bùn bô-xít là gì] Bùn bô-xít là một loại bùn/chất lỏng có chứa Bô xít (bauxite) – một loại quặng nhôm màu hồng có nguồn gốc á núi lửa, trải qua một thời gian bô-xít này bị phong hóa chuyển thành các đá giàu nhôm. Trong bùn bô-xít có chứa các chất vô cùng độc như: Xyanua, Phenol… gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Theo thông tin được cung cấp từ GS.TS. NGND Nguyễn Trọng Uyển thì chỉ cần tiếp xúc một lượng nhỏ bùn bô-xít là có thể gây đột biến tế bào tổn thương nghiêm trọng, nặng hơn là tử vong.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM BÙN BÔ-XÍT LÀ GÌ

– Bùn bô-xít là một loại bùn/chất lỏng có chứa Bô xít (bauxite)
+ Chứa các chất vô cùng độc như: Xyanua, Phenol…
+ Gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người
– Hiện Việt Nam không khuyến khích nhập bùn bô-xít vào lãnh thổ nước ta

Đóng vai trò như một hợp chất độc hại có ảnh hưởng tới môi trường, việc tiên quyết mọi người cần phải biết bùn bô-xít là gì, chúng độc hại ra sao để tránh những tổn thương không đáng có liên quan tới sức khỏe.

Bùn bô-xít là gì, Chất lỏng bô-xít là gì
Bùn bô-xít là một loại bùn/chất lỏng có chứa Bô xít (bauxite)

Trên thế giới, các quốc gia có nền công nghiệp tiên tiến đã ý thức được những nguy hại của bùn bô-xít là gì và từ đó đã đề ra những biện pháp phòng tránh để bảo vệ môi trường sống của nhân loại.

Tại Việt Nam, chiều ngày 15/09/2016 chúng ta đã phát hiện một tàu hàng từ Đại Liên (một cảng biển của Trung Quốc) đã cập cảng Sơn Dương tại Hà Tĩnh và đưa vào khu công nghiệp Formosa tới 160 tấn chất lỏng bô-xít khiến các cơ quan chức năng cùng dư luận hết sức bất bình.

Liên quan tới Formosa bạn đọc chưa biết thông tin về “tập đoàn tai tiếng” này có thể tham khảo bài viết Formosa là gì mà chúng tôi đã thực hiện.

Nội dung trên đây là khái niệm bùn bô-xít hay còn gọi là chất lỏng bô-xít nhằm lý giải những câu hỏi dạng như: Bùn bô-xít là gì, Chất lỏng bô-xít là gì, Bùn bô-xít có độc hại không, Tác hại của bùn bô-xít… Cám ơn bạn tham khảo bài viết, chúc bạn học tập tốt – công tác tốt!

THMNguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *