Cancer – Ung thư là gì?
2017 Th10 17 By Tu Anhs 0 comment
Cancer – Ung thư là gì?
5 (100%) 3 votes

Ở Việt Nam, ung thư là căn bệnh có nhiều người tử vong. So với khu vực Đông Nam Á, nước ta có tỷ lệ mắc đứng hàng thứ 3, còn trên thế giới chúng ta thuộc nhóm “cầm đèn đỏ” đứng top 2 thế giới. Vậy ung thư là gì?

Ung thư là gì
Ung thư là gì, khái niệm, định nghĩa ung thư

Lâu nay chúng ta chỉ nghe nói Ung thư là một loại bệnh hiểm nghèo có tỷ lệ tử vong cao tuy nhiên chưa biết chính xác thì Ung thư là gì. Dưới đây là khái niệm Ung thư:

[Ung thư là gì] Ung thư có tên tiếng Anh là Cancer. Đây là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu. Các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn). Hiện có hơn 100 loại ung thư khác nhau.

Trong một công bố mới đây hồi tháng 4/2014 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết về tỷ lệ người bệnh chết do bệnh ung thư ngày càng cao trải dài trên nhiều lứa tuổi, giới tính, khu vực, quốc gia…

TÓM TẮT KHÁI NIỆM UNG THƯ LÀ GÌ

– Tên tiếng Anh Cancer
– Các tế bào bị phân chia vô tổ chức
– Tế bào xấu xâm lấn tết bào bình thường
– Tế bào bình thường bị đột biến
– Hiện có hơn 100 loại ung thư khác nhau

Cũng theo WHO, Việt Nam đứng thứ 78 trong 172 quốc gia vùng lãnh thổ được xếp hạng, nên nước ta đứng top 2 thế giới với tỷ lệ chết vì ung thư là 110 ca/100.000 người.

Ung thư là gì
Ung thư là gì, có bao nhiêu lại ung thư ?

Ung thư đang là căn bệnh hiểm nghèo có tỷ lệ tử vong cao thứ 2 (chỉ sau bệnh tim mạch). Các quốc gia có tỷ lệ chết vì ung thư tương tự như Việt Nam gồm có Somalia, Phần Lan và Turmenistan.

Bạn đọc đang tìm hiểu về Ung thư đại trực tràng và chưa biết Ung thư đại trực tràng là gì có thể tham khảo thêm bài viết Ung thư trực tràng là gì mà chúng tôi đã thực hiện. Trên đây là khái niệm Ung thư và một số thông tin cơ bản giúp bạn biết Ung thư là gì từ đó có căn cứ nhận biết cũng như phòng tránh bệnh tật.

 

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *