Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là gì?
4.5 (90%) 2 votes

Yếu sinh lý là một trong những bệnh tế nhị khó nói, khó chia sẻ và cũng gây “chia rẽ” tình cảm vợ chồng nhiều nhất. Nó ảnh hưởng rất lớn tới đời sống hôn nhân của mỗi người, theo một thống kê không chính thức người ta ước lượng tỷ lệ ly hôn giữa các cặp vợ chồng có chồng mắc chứng bệnh Yếu sinh lý lên tới 55% và con số này ở các nước phát triển còn cao hơn. Vậy Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là gì
Yếu sinh lý là gì | Bệnh Yếu sinh lý là gì | Khái niệm Yếu sinh lý

Khái niệm Yếu sinh lý không quá khó hiểu tuy nhiên với mục đích hướng tới sự bao quát và chuẩn hóa các khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ chúng tôi sẽ trình bày một cách khoa học giúp bạn đọc có thể trích dẫn lại chúng khi cần lý giải cho ai đó biết bệnh Yếu sinh lý là gì.

[Yếu sinh lý là gì] Yếu sinh lý tiếng Anh là Undersexed chỉ một loại bệnh lý về chức năng sinh dục. Trong đó nam giới mắc bệnh sẽ làm suy giảm chức năng tình dục, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh hoặc đau nhức khi quan hệ tình dục còn ở nữ giới là sự “chán ngán” đời sống chăn gối họ không còn hứng thú thậm chí là lo sợ khi nghĩ tới chuyện quan hệ tình dục. Yếu sinh lý có thể điều trị được tùy thuộc vào mức độ của bệnh.

Trên thực thế khi nói tới chứng bệnh Yếu sinh lý nhiều người cho rằng chỉ có nam giới mới bị mà thôi tuy nhiên xét như vậy là phiến diện và để tiện cho bạn đọc dễ nhớ Yếu sinh lý là gì chúng tôi sẽ tóm tắt khái niệm này.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM YẾU SINH LÝ

– Yếu sinh lý tiếng Anh là Undersexed
– Là bệnh lý về chức năng sinh dục. Trong đó:
+ Nam giới giảm chức năng tình dục, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh
+ Nữ giới không hứng thú, lo sợ khi nghĩ tới chuyện quan hệ tình dục…
– Yếu sinh lý có thể điều trị được tùy thuộc vào mức độ của bệnh

Yếu sinh lý gây ảnh hưởng rất lớn tới đời sống hôn nhân của các cặp vợ chồng. Trước tiên nó gây ra vấn đề về mặt tâm lý, người bệnh thường cáu gắt, bực bội, khó chịu do bị coi thường, dè bỉu, chê bai.

Theo một nghiên cứu mới nhất tại Mỹ người ta nhận thấy rằng những người đàn ông mắc bệnh Yếu sinh lý họ thường có cảm giác thiết tự tin, mất cân bằng trong cuộc sống, trạng thái tinh thần không ổn định, khó chia sẻ.

bệnh Yếu sinh lý là gì
Bệnh Yếu sinh lý gây ảnh hưởng rất lớn tới đời sống hôn nhân của các cặp vợ chồng

Bệnh Yếu sinh lý ở nam thường đi kèm với rối loạn cương dương tức là dương vật không thể cương cứng khi chuẩn bị quan hệ tình dục, dân gian vẫn gọi đây là trường hợp “trên bảo dưới không nghe” hoặc xuất tinh sớm khi đưa vào âm đạo của nữ giới.

Bệnh Yếu sinh lý ở nữ thường đi kèm với chứng lãnh cảm khiến nhu cầu tình dục trong nữ giới không còn nữa họ không có cảm giác thích thú, không có cảm giác lên đỉnh thậm chí là ghê sợ với các hoạt động chăn gối…

Trên đây là khái niệm Yếu sinh lý mà Thuatngu.org muốn chuyển tới bạn đọc giúp các bạn tự mình lý giải câu hỏi Yếu sinh lý là gì đang được nhiều người đặt ra hiện nay. Chúng tôi xin nhắc lại Yếu sinh lý không chỉ có ở nam giới mà Yếu sinh lý còn có cả ở nữ giới với một số biểu hiện khác nhau trong đó Lãnh cảm chỉ là một trong những biểu hiện của Yếu sinh lý ở phụ nữ mà thôi; tùy thuộc vào thể trạng người bệnh, mức độ bệnh mà có những cách chữa Yếu sinh lý khác nhau giúp cải thiện đời sống tình dục, hạnh phúc hôn nhân và duy trì nòi giống cho người bệnh.

Nguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

2 thoughts on “Yếu sinh lý là gì?

  1. Chào bạn. Thuatngu.org hiện không cung cấp các địa chỉ chữa bệnh do chúng tôi không biết đâu là nơi uy tín, giá cả tốt 🙁

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *