ATSM là gì – ATSM viết tắt của từ gì?
2017 Th12 01 By Tu Anhs 1 comment
ATSM là gì – ATSM viết tắt của từ gì?
4.8 (96%) 10 votes

Như chúng ta đã biết ATSM hiện là một trong những từ lóng được giới trẻ sử dụng khá nhiều trên mạng xã hội để trêu đùa, chê bai, lên án, tố giác, dè bỉu… một ai đó. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi ATSM là gì chưa?

Ảo tưởng sức mạnh - ATSM là gì
ATSM là gì | ATSM viết tắt của từ gì | ATSM nghĩa là gì

Để giải thích cho câu hỏi ATSM là gì, ATSM viết tắt của từ gì? không phải khó bởi lẽ những thông tin lý giải cho câu hỏi này khá nhiều. Dưới đây là khái niệm ATSM.

[ATSM là gì, ATSM viết tắt của từ gì] ATSM là một từ lóng được viết tắt của cụm từ Ảo tưởng sức mạnh nhằm để chỉ ai đó nghĩ, nói và hành động quá với khả năng của mình rất lớn thậm chí họ còn làm việc đó bằng sự tự tin khiếp trời mặc dù những người xung quanh không ủng hộ hoặc có hàm ý chê bai đùa cợt.

Từ ATSM này thường xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội Facebook với nội dung vui đùa hoặc chê bai… ví như: Thằng ku ấy đòi cưa tao, xỡi ATSM! trong trường hợp này ATSM là từ lóng (tham khảo Từ lóng là gì). Và để dễ hình dung ATSM là gì chúng tôi xin tóm tắt khái niệm này.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM ATSM LÀ GÌ

– ATSM là một từ lóng, từ viết tắt
– ATSM=Ảo tưởng sức mạnh
– Ám chỉ hành động, lời nói của ai đó
+ Thể hiện quá đà, tự tin thái quá, lầm tưởng
+ Không đúng với khả năng bản thân
– Người ATSM thường bị chê bai, ghét bỏ

Đi cùng với Ảo tưởng sức mạnh thường kèm theo hiện tượng Sống ảo khiến bạn bè, đồng nghiệp ghét bỏ; bạn đọc có thể tham khảo bài viết Sống ảo là gì mà chúng tôi đã thực hiện.

Ảo tưởng sức mạnh - ATSM là gì
ATSM nghĩa là Ảo tưởng sức mạnh

Một số chuyên gia tâm lý đã quan ngại và cho rằng Ảo tưởng sức mạnh chính là một loại bệnh có liên quan tới tâm lý người bệnh. Ở những người có biểu hiện của bệnh Ảo tưởng sức mạnh họ thường coi bản thân là trọng tâm, coi mình hơn hết thể mọi người, mình có thể làm được mọi việc.

Thực tế đã có không ít thanh niên Ảo tưởng sức mạnh bản thân khi thể hiện quá đà, thái quá, lố bịch trên mạng xã hội thậm chí là cả ngoài đời.

Cho tới hiện tại ATSM có nghĩa phổ thông như trên. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ cập nhật thêm (nếu có) những lớp nghĩa mới để bạn có được khái niệm, cách hiểu, kiến thức đúng nhất.

Trên đây là khái niệm ATSM cùng một số thông tin khác giúp bạn đọc tự mình lý giải câu hỏi ATSM là gì, ATSM viết tắt của từ gì, ATSM nghĩa là gì… chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức mới trên Thuatngu.org – Website tra cứu khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ miễn phí.

Comments for Facebook

comments

One thought on “ATSM là gì – ATSM viết tắt của từ gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *