Administartor – Admin là gì?
2016 Th5 03 By Super Admin 0 comment
Administartor – Admin là gì?
4.5 (90.36%) 83 votes

Có lẽ bạn không cần phải học quá giỏi tiếng Anh cũng hoàn toàn có thể biết được nghĩa của từ Admin là gì bởi đây là một trong những từ có tần xuất sử dụng khá lớn nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin; quản trị diễn đàn, blog; phát triển nội dung website, hỗ trợ dịch vụ… hay ngay trên chính chiếc máy tính mà bạn đang sử dụng hàng ngày.

Admin là gì
Admin là gì | Khái niệm Admin | Định nghĩa Admin – Thuatngu.org

Admin là một trong những từ mới được đưa vào phổ cập khi xuất hiện sự bùng nổ của máy tính, Internet; thời gian đầu xuất hiện nó khá mờ nhạt không được mấy ai chú ý cho tới mãi sau này và ngày nay nó đã trở nên thân thuộc hơn, hầu hết ai cũng biết Admin là gì rồi.

[Admin là gì] Admin tên tiếng Anh đầy đủAdministartor khi được dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là người quản trị, quản lý, điều hành, vận hành… một máy tính hay hệ thống máy tính; một trang web, Blog, Fanpage. Admin cũng được viết tắt là Ad.

Admin đa phần được sử dụng nhiều trong ngành công nghệ thông tin, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà ý nghĩa của nó có thể dịch chuyển một chút (lên cao hoặc thấp hơn).

TÓM TẮT KHÁI NIỆM ADMIN LÀ GÌ

– Admin viết tắt của Administartor
– Là người quản trị, quản lý, điều hành, vận hành…
– Quản trị một máy tính hay hệ thống máy tính
– Điều hành một trang web, Blog, Fanpage
– Admin cũng được viết tắt là Ad

Trong các thuật ngữ quản trị kinh doanh chúng ta có Sale Admin – nghĩa là trợ ký kinh doanh, ngoài ra FB có các Fanpage và chúng ta vẫn thường gọi họ là Ad, hay Admin và đến đây chúng ta đã biết Admin là gì rồi phải không nào?

Admin là gì
Admin viết tắt của Administartor nghĩa là người quản trị, quản lý, điều hành, vận hành…

Tương tự như khái niệm Demo là gì, trên thế giới hầu hết các quốc gia đều sử dụng từ Admin với những ý nghĩa chính nêu trên mà không có sự sai lệch, khác biệt nào giữa quốc gia này với quốc gia khác giúp cho Admin là một trong những thuật ngữ thuần nghĩa nhất khi dịch và sử dụng trên phạm vi toàn cầu, tham khảo thêm bài viết Demo là gì để hiểu đầy đủ nghĩa của từ Demo.

Tại Việt Nam Admin thường là những người có am hiểu về công nghệ thông tin, am hiểu về máy tính, mạng máy tính, Internet… tính tới nay chúng ta đã có khoảng hơn 15 triệu diễn đàn, blog có sức hút mang lại những giá trị cho người dùng và mỗi một website, blog không chỉ có một Admin mà có thể có nhiều Admin cùng phát triển và quyền hạn, sự đóng góp của họ cũng khác nhau.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *