Kết quả xét nghiệm Negative – Âm tính là gì?
2017 Th9 04 By Super Admin 1 comment
Kết quả xét nghiệm Negative – Âm tính là gì?
4.5 (89%) 20 votes

Khi nhận kết quả xét nghiệm Âm tính (Negative) nhiều người băn khăn tự hỏi Âm tính là gì, Âm tính là có bệnh hay không có bệnh? Quả thực đây đúng là câu hỏi gây sự hoang mang và tâm lý lo lắng cho người bệnh. Trong bài viết này Thuatngu.org sẽ làm sáng tỏ những khía cạnh câu hỏi nêu trên.

Âm tính là gì, Âm tính là sao, Negative là gì, Âm tính là thế nào
Âm tính là gì | Negative là gì | Kết quả Âm tính bị bệnh không

Theo một thống kê không chính thức từ các nghiên cứu xã hội học cho thấy có khoảng 55%-60% người được hỏi không biết ý nghĩa của kết quả xét nghiệm Negative – Âm tính là gì. Đây là một con số khá lớn đối với một thuật ngữ phổ biến trong y học hiện đại.

[Âm tính là gì] Âm tính tiếng Anh là Negative – một khái niệm được sử dụng trong y khoa hiện đại nhằm chỉ kết quả của một xét nghiệm nào đó mà người bệnh thực hiện. Âm tính có nghĩa là không bị bệnh, không có bệnh, không mắc bệnh. Trái với Âm tính là Dương tính.

Có 2 thuật ngữ thường được sử dụng để thông báo kết quả xét nghiệm là Dương tính và Âm tính; ở trên bạn đọc đã biết Âm tính là thế nào rồi, để tìm hiểu kỹ hơn một chút có thể tham khảo thêm khái niệm Dương tính qua bài viết Dương tính là gì mà Thuatngu.org mới thực hiện.

TÓM TẮT KẾT KHÁI NIỆM ÂM TÍNH – NEGATIVE

– Âm tính là một khái niệm dùng trong y khoa hiện đại
– Chỉ kết quả của một xét nghiệm
– Âm tính có nghĩa là:
+ Không bị bệnh
+ Không mắc bệnh
+ Không có bệnh…
– Trái ngược với Âm tính là Dương tính

Có thể thấy rất dễ phân biệt và hiểu 2 khái niệm này. Ví dụ: Một người đi xét nghiệm viên gam B mà nhận được kết quả là Âm tính thì người đó hoàn toàn không có bệnh còn Dương tính tức là đã bị bệnh; tương tự đối với các bệnh khác như: Đau dạ dày, Vô sinh, Tiểu đường, Hbsag, HIV… cũng vậy, sau khi biết Âm tính là gì chung ta hoàn toàn có thể đọc được kết quả của chúng.

Âm tính là gì, Âm tính là sao, Negative là gì, Âm tính là thế nào
Âm tính có nghĩa là không bị bệnh, không có bệnh, không mắc bệnh

Hiện nay Đau dạ dày, Viêm gan B và Tiểu đường là một trong những bệnh có thể chữa trị được nếu đúng phương pháp điều trị, khi xét nghiệm cho kết quả Dương tính điều đầu tiên bạn đọc cần biết Tiểu đường là gì tiếp đến là tìm hiểu các phương pháp điều trị hoặc nhờ bác sĩ tư vấn quá trình điều trị cho mình.

Trên đây là khái niệm Negative – Âm tính giúp bạn đọc có thể trả lời được những câu hỏi dạng như: Negative là thế nào, Âm tính là gì, kết quả xét nghiệm Âm tính là có bệnh hay không… Khi cần thêm thông tin bạn đọc vui lòng gửi thư về địa chỉ Email trong phần “Gửi câu hỏi” của Website. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết!

Comments for Facebook

comments

One thought on “Kết quả xét nghiệm Negative – Âm tính là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *