IS là gì, tổ chức IS là ai, IS viết tắt của từ gì ?
2017 Th11 25 By Tu Anhs 0 comment
IS là gì, tổ chức IS là ai, IS viết tắt của từ gì ?
2 (40%) 1 vote

Hiện nay rất nhiều bạn đọc đặt ra câu hỏi IS là gì, tổ chức này gồm những ai, IS viết tắt của từ gì… trên nhiều diễn đàn cũng như mạng xã hội cũng như các website hỏi đáp.

IS là gì, tổ chức IS là ai, IS viết tắt của từ gì ?
IS là gì, tổ chức IS là ai, IS viết tắt của từ gì ?
Trong bài viết này Thuatngu.org sẽ đưa ra một số thông tin giải đáp nhanh cho 3 khía cạnh của câu hỏi (IS là gì, tổ chức IS là ai, IS viết tắt của từ gì ?) được nêu ra ở trên, mời các bạn cùng theo dõi.

[IS là gì, IS viết tắt của từ gì] IS là viết tắt của Nhà nước Hồi giáo thuộc lãnh thổ Iraq và Syria. Và theo lý giải này chúng ta có được thông tin rằng IS là viết tắt của 2 chữ cái đứng đầu của hai nhà nước Iraq và Syria; nói cách khác IS = Iraq + Syria.

[Tổ chức IS là ai] Tổ chức IS là một nhóm các chiến binh dòng Sunni, được thành lập vào năm 2006 tại Iraq và được lãnh đạo bởi thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi có biệt danh Abu Du’a sinh năm 1971 tại Samarra – người đã châm ngòi cho tổ chức khủng bố Al Qeada hoành hành tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ sau này trong đó có Mỹ với vụ khủng bố ngày 11/09/2001 gây trấn động trên khắp các Châu lục.

Sau một thời gian dài hoạt động cho tới đầu năm 2014, Al Qeada cũng đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với tổ chức này từ đó IS tạo thành phiến quân (tổ chức nhỏ) sau đó lớn mạnh nhờ tận dụng sự căng thẳng giữa người Hồi giáo dòng Sunni và Shiite.

Hiện nay ở Việt Nam, IS được gọi với nhiều tên khác nhau như Nhà nước Hồi giáo, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Lực lượng nhà nước Hồi giáo, Lực lượng phiến quân Hồi giáo, Tổ chức khủng bố IS, Phiến quân IS…

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *