Cách xử lý Website bị Google phạt chỉ với 3 bước
2017 Th9 02 By Thu Huyền 2 comment
Cách xử lý Website bị Google phạt chỉ với 3 bước
4.8 (96.67%) 6 votes

Nếu bạn làm không đúng rất có thể Website của bạn sẽ bị Google phạt và khi đã “dính án”Google Penalty rồi thì web đó hầu như không còn giá trị gì trong SEO nữa mặc cho bạn có “cày” cuốc hùng hục đêm ngày; chính vì thế bài viết này Thuatngu.org hướng dẫn các bạn cách xử lý Website bị Google phạt.

Hướng dẫn sửa, fix, xử lý Website bị Google phạt chỉ với 3 bước
Hướng dẫn sửa, fix, xử lý Website bị Google phạt chỉ với 3 bước

Ở bài trước chúng tôi đã đưa ra một thủ thuật nhỏ giúp bạn đọc có thể tự mình kiểm tra Website có bị Google phạt không từ đó có căn cứ để khắc phục, xử lý kịp thời tránh “để lâu *** trâu hóa bùn” như lời các cụ từng răn dạy. Nếu có thời gian hãy đọc lại cách kiểm tra Website có bị Google phạt không trước khi tiến hành fix lỗi.

3 BƯỚC KHẮC PHỤC, XỬ LÝ WEBSITE BỊ GOOGLE PHẠT

Trước hết chúng tôi cần lưu ý rõ bạn đọc đây là quy trình chuẩn được áp dụng để “gỡ án” Penalty của Google, tùy thuộc vào mức độ vi phạm mà có thể khắc phục được hoặc phải ra đi… mãi mãi.

[Google Penalty là gì] Google Penalty là một hình thức phạt mà Google đặt ra, theo dõi và xử lý những Website vi phạm các thuật toán của hãng. Google Penalty “đánh” rớt Traffic, giảm độ Crawl, rớt PR, không Index trên Google… và một số hiện tượng khác. Khi bị Google Penalty vẫn có thể khắc phục được.

Bước 1: Sửa web/tối ưu lại website

Sửa web/tối ưu lại website – đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất vì thế hãy cẩn trọng, làm tốt. Thuatngu.org không đưa ra cách làm chi tiết vì các vấn đề muôn hình vạn trạng.

Cách xử lý khi Website bị Google phạt
Cách xử lý khi Website bị Google phạt: Bước 1 – sửa lỗi, tối ưu website

Mỗi người gặp một kiểu không thể đáp ứng tất cả mọi người được vì thế chúng tôi đưa ra hướng làm chung để xử lý Website bị Google phạt.

– Đầu tiên khi phát hiện Website bị Google phạt bạn đọc cần kiểm tra, xem lại tất cả các lỗi như: Signature SPAM, Farm Links, Link ẩn, Paid links, 2-way links, Blog Comment SPAM…

– Kế tới là tối ưu lại web site của mình. Trên mạng có rất nhiều hướng dẫn tối ưu web, bạn chỉ cần gõ “cách tối ưu web”, “sửa web chuẩn SEO”… là có hàng chục bài viết hưỡng dẫn quá trình này.

Sau khi sửa hoàn tất cần phải tự mình kiểm tra website chuẩn SEO hay chưa bằng một cách rất đơ giản là dùng Seoquake. Bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra website chuẩn SEO hay chưa rồi, vui lòng xem lại.

Bước 2: Xây dựng/bổ sung thêm nội dung

Website của bạn bị Google phạt bởi rất nhiều lý do trong đó phần lớn tới từ việc nội dung sơ xài trong khi tài năng Spam thì “phong phú – vô tận” khiến Google ngầm hiểu rằng bạn đang xả rác trong môi trường Internet và tất nhiên chúng chẳng có giá trị gì cả.

Cách xử lý khi Website bị Google phạt
Cách xử lý khi Website bị Google phạt: Bước 2 – thêm nội dung

Tập trung bổ sung thêm khoảng 80-100 bài viết tự viết thật “chất” vào nhớ nhé ĐỪNG BAO GIỜ COPY của người khác rồi mang về web mình.

Bạn tự viết hoặc nhờ bạn bè, thuê người viết lấy tần ấy bài, đăng từ từ ra trong khoảng 25-30 ngày tức là mỗi ngày chỉ xuất bản tầm 4 bài thôi, đều đều như vậy sẽ giúp Google tin tưởng sự hoạt động lành mạnh của web mà xóa án phạt cho.

Sau khi viết bài xong cứ Submit Google, chia sẻ mạng xã hội, đi một vài link vào chỗ nào uy tín bình thường để tăng độ Trust Rank trong SEO lên. Việc tăng độ Trust Rank trong SEO vào hoàn cảnh nhạy cảm này không hy vọng giúp web lên TOP Google như trước nữa vì mình đang “cải tạo”.

Chú ý: Để xử lý Website bị Google phạt thành công thời điểm này hạn chế External link. Bạn bỏ đi thì tốt hơn tránh việc hiểu lầm bạn đang biến chính site của mình thành site vệ tinh, spam…

Bước 3: Gửi kháng nghị lên Google

Sau khi hoàn tất 2 bước trên rồi bạn cần thực hiện bước thứ 3 – quan trọng tuyệt đối. Gửi kháng nghị lên Google.

– Bạn vào địa chỉ https://www.google.com/webmasters/tools/reconsideration
– Nhập thông tin
– Chờ đợi Google xóa án và index bình thường

Nhìn chung làm SEO khắc nghiệt phải không các bạn bởi lẽ có rất nhiều lý do mà bạn đã làm sai khiến Google phạt web của bạn.

Điển hình như: tự động Refresh sang trang khác bằng thẻ META Eefresh hoặc Javascript, Low Quality Web Directories Links, Forum Signature SPAM, Text ẩn, Farm Links, Link ẩn, Paid links, 2-way links, Blog Comment SPAM… và… vân vân.

Trên đây là hướng dẫn xử lý Website bị Google phạt trong 3 bước. Trường hợp bạn đọc là người mới chưa biết gì về SEO có thể tham khảo lại khái niệm SEO là gì mà chúng tôi viết trước đó. Chúc bạn fix lỗi thành công!

Comments for Facebook

comments

2 thoughts on “Cách xử lý Website bị Google phạt chỉ với 3 bước

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *