Cách làm dầu dừa bôi da, bôi tóc, môi mặt, bôi nẻ an toàn
2016 Th11 01 By Thu Huyền 0 comment
Cách làm dầu dừa bôi da, bôi tóc, môi mặt, bôi nẻ an toàn
5 (100%) 11 votes

Như chúng ta đã biết dầu dừa có rất nhiều tác dụng khác nhau như: dùng dầu dừa làm trắng răng, làm dài lông mi bằng dầu dừa, làm dài mi bằng dầu dừa… bên cạnh việc mua chế phẩm có sẵn chúng ta hoàn toàn có thể tự làm dầu dừa để sử dụng. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách làm dầu dừa dưới đây bạn nhé.

CÁCH LÀM DẦU DỪA TẠI NHÀ
Hướng dẫn cách làm dầu dừa bôi da, bôi tóc, môi mặt, bôi nẻ an toàn

Trên mạng có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách làm dầu dừa để bôi da, bôi tóc, môi mặt, bôi nẻ… bằng những vật dụng thường thấy hàng ngày như: Xong, nồi cơm điện, bếp ga mini… thật tiện dụng và tiết kiện phải không nào. Ngay bây giờ bạn cũng có thể làm được điều “vi diệu” này.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM DẦU DỪA TẠI NHÀ

Hiện tại có 2 cách tự làm dầu dừa nguyên chất là Nóng và Lạnh. Ở bài viết này chúng tôi hướng dẫn theo phương pháp đun nóng.

1. Chuẩn bị nguyên – vật liệu tự làm dầu dừa tại nhà

– Dừa già (càng già, càng tốt): 1-2 trái tùy nhu cầu
– Xong, nồi, bếp, giao, nạo
– Nước sạch, nước ấm; âu đựng, giá đựng

2. Tiến hành làm dầu dừa nguyên chất

Những bước chi tiết cách làm dầu dừa có thể khác nhau đôi chút trong cách làm hoặc có thể bỏ bớt cho phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện của từng người.

Bước 1: Sơ chế cùi dừa

Dừa già sau khi tách vỏ các bạn tiến hành sơ chế bằng cách dùng nạo nạo cơm/cùi dừa thành sợi nhỏ. Thành phẩm như hình bên dưới.

CÁCH LÀM DẦU DỪA TẠI NHÀ
Nạo cơm/cùi dừa thành sợi nhỏ

Bước 2: Nấu cơm dừa vừa nạo

– Ngâm cơm dừa vừa nạo vào nước ấm.
– Tiến hành nấu cơm dừa bằng nước sạch

Lưu ý: Lượng nước cho vào đun chủ cần vừa đủ ngập mặt cơm dừa là được. Đun sôi chừng 15 phút rồi tắt bếp đi.

Bước 3: Xay cơm dừa

Để thuận tiện trong quá trình làm dầu dừa tại nhà bạn đọc cần chuẩn bị một máy xay sinh tố để tiến hành xay cơm dừa. Sau khi xay xong, các bạn dùng vải mỏng để vắt nước cốt dừa và bã cơm.

CÁCH LÀM DẦU DỪA TẠI NHÀ
Vắt cơm dừa để lấy nước cốt và bã cơm dừa

Mục đích của việc xay cơm dừa là để giúp quá trình đun sau này nước code dừa, cơm dừa… dễ bị sức nóng là thôi dầu.

Bước 4: Nấu dầu dừa

Sau khi đã xay cơm dừa, bạn cho nước dừa vắt được ở bước trên đun sôi nhỏ lửa để thôi dầu. Quá trình nấu phần cơm dừa sẽ dần dần tách hỏi và lắng xuống đáy nồi. Bạn đọc chú ý khi đun tránh trình trạng cơm dừa bị cháy và khê làm hỏng cả nồi dầu dừa.

Sau khi phần cơm dừa chuyển sang màu nâu sẫm bạn hãy dừng đun và tiến hàng chắt lọc dầu vừa thôi được ra lọ thủy tinh để dùng dần.

CÁCH LÀM DẦU DỪA TẠI NHÀ
Chắt lọc dầu vừa thôi được ra lọ thủy tinh để dùng dần

Trên đây là 4 bước hướng dẫn cách làm dầu dừa tại nhà bằng phương pháp đun nóng cơm dừa. Ở bài viết sau Thuatngu.org sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dầu dừa bằng phương pháp làm lạnh. Ngoài ra nếu muốn muốn tự làm bột trà xanh Matcha từ lá trà xanh ngay tại nhà để sử dụng hãy đọc thêm hướng dẫn Cách làm bột trà xanh Matcha tại nhà. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích, mẹo vặt hữu dụng giúp ích cho cuộc sống.

Minh ThùyNguồn Ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *