Global’naya Navigatsionnaya Sputnikovaya Sistema – GLONASS là gì?
2017 Th10 19 By Tu Anhs 0 comment
Global’naya Navigatsionnaya Sputnikovaya Sistema – GLONASS là gì?
5 (100%) 1 vote

GLONASS là gì, GLONASS ra đời năm nào, GLONASS còn bao nhiêu vệ tinh, dùng để làm gì… là những câu hỏi làm khó không ít người hiện nay.

GLONASS là gì
GLONASS là gì | GLONASS ra đời năm nào | GLONASS còn bao nhiêu vệ tinh ?

Là một trong những từ viết tắt khá dài GLONASS không những gây khó dễ cho người học, người nghiên cứu mà còn cả những người tìm hiểu, đưa thông tin về nó. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi GLONASS là gì?

[GLONASS là gì] GLONASS tên tiếng Anh là Global’naya Navigatsionnaya Sputnikovaya Sistema, tiếng Nga là ГЛОбальная НАвигационная Спутниковая Система – ГЛОНАСС là hệ thống định vị toàn cầu do Liên xô phát triển trước những năm 1991 với mục đích hỗ trợ quân sự tuy nhiên hiện tại GLONASS đã phục vụ cả dân sự.

Tương tự như GPS của Hoa Kỳ và Galileo của Liên minh châu Âu (EU) nó được ví như đối thủ xứng tầm của GPS – do Bộ quốc phòng Mỹ phát triển (xem thêm thông tin GPS là gì).

TÓM TẮT KHÁI NIỆM GLONASS LÀ GÌ

– GLONASS là hệ thống định vị toàn cầu do Nga phát triển
– Tên:
+ Tiếng Anh là Global’naya Navigatsionnaya Sputnikovaya Sistema
+ Tiếng Nga là ГЛОбальная НАвигационная Спутниковая Система – ГЛОНАСС
– GLONASS hiện đang phục vụ cho các hoạt động dân sự
– GLONASS hiện có 24 vệ tinh

Cũng giống như  GPS hiện hệ thống định vị toàn cầu GLONASS cũng được đưa vào các hoạt động dân sự phục vụ cuộc sống của công dân trên toàn cầu với tổng số 24 vệ tinh đang được hoạt động.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi GLONASS là gì ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo những khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ khác trên Website cho các hoạt động nghiên cứu, học tập và giảng dạy của mình.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *