Global Positioning System – GPS là gì?
2017 Th7 18 By Tu Anhs 1 comment
Global Positioning System – GPS là gì?
4.5 (90%) 2 votes

GPS là gì, GPS viết tắt của từ gì là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất là những bạn học sinh, sinh viên. Nội dung dưới đây Thuatngu.org xin đưa ra thông tin giải đáp cho câu hỏi nêu trên.

GPS là gì, Khái niệm GPS là gì, GPS viết tắt của từ gì
GPS là gì | GPS viết tắt của từ gì | GPS ra đời năm nào

Trong bài trước chúng tôi đã đưa ra khái niệm chính xác cho câu hỏi thực tế ảo là gì, VR viết tắt của từ gì? để bạn đọc có thông tin về công nghệ đang làm “xửng sốt” thế giới này. Trong tương lai rất có thể Virtual Reality vẫn được tích hợp GPS vậy GPS là gì? GPS viết tắt của từ gì?…

[GPS là gì] GPS là viết tắt của Global Positioning System – chỉ hệ thống định vị toàn cầu do Bộ Quốc Phòng Mỹ tập chung phát triển cho lĩnh vực quân sự tuy nhiên sau này được mở rộng cho dân sự, mọi người trên thế giới sử dụng một số chức năng của GPS miễn phí bất kể quốc tịch nào.

Thời gian đầu GPS được Bộ Quốc Phòng Mỹ sử dụng với các mục đích chính phục vụ quân sự tuy nhiên cùng với sự phát triển chung của công nghệ, GPS trở lên phổ biến hơn và nó đã được “dân sự hóa” tới nay bạn có thể sử dụng chúng ngay trên chiếc điện thoại của mình.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM GPS LÀ GÌ

– GPS là viết tắt của Global Positioning System
– Là hệ thống định vị toàn cầu
– Do Bộ Quốc Phòng Mỹ tập chung phát triển
– Hiện đã được mở rộng cho dân sự
– Người dùng có thể sử dụng GPS miễn phí bất kể quốc tịch nào

Ngày nay, công nghệ phát triển theo một xu hướng trung ngày càng tiện ích nhằm phục vụ con người tốt hơn. Có một câu hỏi khác mà nhiều người đặt ra khi nhắc tới nguồn gốc, yếu tố lịch sử của GPS chính là năm GPS ra đời. Hiện theo chúng tôi tìm hiểu vẫn chưa biết chính GPS ra đời năm nào.

Một số nguồn tin chỉ cho biết vào cuối những năm 1970 cụ thể năm 1978 khi vệ tinh GPS đầu tiên được phóng lên. Tính tới thời điểm này có tổng cộng 27 vệ tinh GPS bay quanh trái đất trong đó có 24 vệ tinh đang hoạt động, 3 vệ tinh còn lại đóng vai trò dự phòng trong trường hợp 1 trong số 24 vệ tinh chính bị hư hỏng.

Trên thế giới không chỉ có GPS là hệ thống định vị toàn cầu mà còn có thêm một số quốc gia khác cũng đang có những dịch vụ tương tự, cùng chức năng như GLONASS của Nga. Bạn đọc có thể xem thêm bài viết GLONASS là gì để biết thêm thông tin.

Comments for Facebook

comments

One thought on “Global Positioning System – GPS là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *