Erectile Dysfunction – Rối loạn cương dương là gì?
2016 Th6 11 By Super Admin 0 comment
Erectile Dysfunction – Rối loạn cương dương là gì?
Đánh giá!

Rối loạn cương dương là một trong những khái niệm xuất hiện khá thường xuyên, nó là một loại bệnh về sinh lý nam khiến cho các đấng mày râu “kém tắm” đi rất nhiều trước mặt phái đẹp. Trong bài viết này các bạn sẽ biết Rối loạn cương dương là gì cũng như một số thông tin bên cạnh vấn đề này.

Rối loạn cương dương là gì
Rối loạn cương dương là gì | Khái niệm Rối loạn cương dương | Yếu sinh lý

Cùng với Xuất tinh sớm thì Rối loạn cương dương là một trong những chứng bệnh “khó nói” của đàn ông thế nhưng trên thực tế không phải ai cũng biết bệnh Rối loạn cương dương là gì và cách nhận biết cũng như điều trị ra sao. Dưới đây là khái niệm Rối loạn cương dương, mời bạn đọc theo dõi…

[Rối loạn cương dương là gì] Rối loạn cương dương tiếng Anh là Erectile Dysfunction (viết tắt là ED) là thuật ngữ được hội Nam học thế giới dùng để chỉ các trường thiểu năng sinh dục ở nam giới. Cụ thể những người mắc chứng bệnh Rối loạn cương dương thì dương vật của họ không thể cương cứng khi chuẩn bị quan hệ tình dục, khi không quan hệ tình dục thì chúng lại cương cứng gây mất cực khoái và cảm hứng. Bệnh ngày có thể điều trị được.

Các cụ nhà ta vẫn có câu nói nôm na là “trên bảo dưới chẳng nghe” để miêu tả về chứng bênh Rối loạn cương dương một cách dí dỏm mà lại giàu hình ảnh. Để bạn đọc dễ nhớ Rối loạn cương dương là gì chúng tôi sẽ tóm tắt các ý chính của chúng.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG LÀ GÌ

– Rối loạn cương dương tiếng Anh là Erectile Dysfunction
– Chỉ các trường thiểu năng sinh dục ở nam giới cụ thể:
+ Dương vật của họ không thể cương cứng khi chuẩn bị quan hệ tình dục
+ Khi không quan hệ tình dục thì chúng lại cương cứng…
– Bệnh này có thể điều trị được

Đối tượng mắc bệnh Rối loạn cương dương sẽ nhận thấy dương không đủ cương cứng khi quan hệ tình dục hoặc có cương cứng nhưng lại nhanh chóng xìu xuống gây khó khăn trong giao hợp. Đời sống tình dục bị hạn chế.

Rối loạn cương là gì
Rối loạn cương dương là gì | Khái niệm Rối loạn cương dương | Yếu sinh lý

Dựa trên những dự nghiên cứu thực tế của các nhà khoa học, vào năm 2025 số lượng nam giới mắc bệnh Rối loạn cương dương có thể đạt mức 320 triệu người. Tỷ lệ người bị bệnh ngày càng trẻ hóa, nếu như trước kia chỉ là người già và một số ít trong độ tuổi sinh sản thì tới nay cả những thanh nhiên trong độ tuổi dậy thì cũng có nguy cơ mắc phải. Việc giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu rõ Rối loạn cương dương là gì là điều hết sức cần thiết.

Thật nguy hại nếu ở lứa tuổi Dậy thì các bạn nam đã có biểu hiện của Rối loạn cương dương. Bạn đọc cần tìm hiểu thêm thông tin về tuổi Dậy thì có thể tham khảo bài viết Dậy thì là gì mà chúng tôi thực hiện trước đó.

Trở lại với vấn đề Rối loạn cương dương ở nam giới các nhà khoa học, nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đối tượng cụ thể có tỷ lệ mắc chứng Rối loạn cương dương thường là những nam giới sống ở thành phố, nhân viên văn phòng, người thường xuyên thức khuya, người làm việc trong môi trường bị ô nhiễm, người tiếp xúc với các hóa chất độc gây hại tới sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản như: chì, thuốc trừ sâu, thủy ngân, hóa chất tẩy rửa, hóa chất sinh hóa…

Từ những yếu tố gây hại nêu trên cộng với yếu tố gen di truyền, yếu tố sinh lý bị thiểu năng khiến lượng testosterone trong máu bị suy giảm mạnh đồng thời lượng hormone giới tính cũng bị mất cân bằng. Khi mắc bệnh Rối loạn cương dương nam giới luôn có cảm giác mất tự tin trước bạn đời của mình, họ sống trong trạng thái lo âu, sợ sệt, cảm giác mình bị khuyết tật khiến tinh thần ức chế, cảm xúc dồn nén đè nặng tạo ra những áp lực nội tâm gây tâm lý không thoải mái, do đó mà cuộc sống, công việc, tình cảm gia đình cũng bị ảnh hưởng. Tới đây chắc hẳn bạn đọc đã biết Rối loạn cương dương là gì rồi phải không.

Để phòng tránh Rối loạn cương dương mỗi cá nhân cần luyện tập thể thao, ăn uống đủ dưỡng chất, sinh hoạt lành mạnh đặc biệt loại bỏ rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích, chất gây nghiện có tác hại tới hệ thần kinh cũng như sinh lý ở cả nam và nữ. Bạn đọc cũng cần biết Rối loạn cương dương chỉ là một trong những chứng bệnh liên quan tới Yếu sinh lý, nói cách khác Yếu sinh lý bao gồm cả Rối loạn cương dương; trong bài viết Yếu sinh lý là gì mà Thuatngu.org đã đề cập tới vấn đề này, bạn đọc muốn nghiên cứu sâu hơn có thể tham khảo lại.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *