Google Adsense là gì?
2017 Th10 13 By Thu Huyền 0 comment
Google Adsense là gì?
4.8 (96.36%) 33 votes

Chúng ta vẫn thường được nghe các nhà phát triển website nói nhiều tới Google Adsense trong các cuộc gặp gỡ, trò truyện, giao lưu hay đơn giản là trên các Group Facebook. Vậy đã khi nào bạn “mảy may” tự hỏi Google Adsense là gì, nó sinh ra tiền như thế nào…

Google Adsense là gì
Google Adsense là gì | Adsense là dịch vụ gì | Khái niệm Adsense

Có lẽ khi được hỏi Google Adsense là gì hầu hết chúng ta chỉ biết đại khái nó là một dịch vụ con do Google cung cấp mà ít ai biết rằng đằng sau nó còn cả những câu chuyện khác, hay ho, thú vị và hấp dẫn hơn nhiều; dưới đây là khái niệm Adsense.

[Google Adsense là gì] Google Adsense hay còn được gọi tắt là Adsense hoặc GA – một mạng lưới quảng cáo của Google phát triển, duy trì và điều hành dưới vai trò là đối tác trung gian, cầu nối giữa người cần quảng cáo và các nhà phát triển nội dung số.

Trước đây khi bạn cần đặt quảng cáo của mình lên các trang web, sản phẩn nội dung số…thì bạn tự liên hệ và thỏa thuận với đơn vị điều hành các trang web, sản phẩm nội dung số đó. Google Adsense ra đời đóng vai trò cầu nối.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM GOOGLE ADSENSE LÀ GÌ

– Google Adsense hay còn được gọi là:
+ Adsense
+ GA
– Là mạng lưới quảng cáo của Google phát triển
– Adsense đóng vai trò chung gian giữa:
+ Người cần quảng cáo
+ Với các nhà phát triển nội dung số

Qua những ý chính tóm tắt vừa rồi bạn đọc đã phần nào hình dung được Google Adsense là gì rồi đúng không. Tài khoản Google Adsense được chia làm hai loại chính: Google Adsense HostedGoogle Adsense Content.

Google Adsense là gì
Adsense là mạng lưới quảng cáo của Google phát triển

Trong đó Adsense Hosted là tài khoản dành cho người nhà phát triển sử dụng các công cụ mà Google cung cấp như Youtube, Bloger. Còn Adsense Content là tài khoản có thể đặt quảng cáo được ở mọi trang web bạn sở hữu.

Có lẽ bạn đọc đã nghe thấy cụm từ “Kiếm tiền MMO” trên các phương tiện truyền thông, báo mạng. Phần lớn người “chơi” MMO đều mong muốn được bán quảng cáo Adsense trên Website/Blog của mình. Tìm hiểu thêm MMO là gì.

Mạng lưới quảng cáo Adsense cho phép những đối tượng sở hữu video hoặc trang web có lược truy cập được đặt quảng cáo lên trang cá nhân của mình.

Quảng cáo được cung cấp dưới các dạng: Hình ảnh, Text, Banner… Số tiền trả cho người đặt quảng cáo được trích từ số tiền người sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google phải trả.

Google Adsense là một kênh kiếm tiền Online đặc biệt hấp dẫn đối với nhiều nhà phát triển Website/Blog. Và cũng là đối tác uy tín của hàng triệu doanh nghiệp doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Trên đây là khái niệm Google Adsense và một số thông tin cơ bản giúp bạn đọc có thể tự mình trả lời các câu hỏi dạng như: Dịch vụ Google Adsense là gì, Adsense của Google là gì, Adsense là dịch vụ gì… Trong những bài viết sau chúng tôi sẽ đề cập tới cách đăng ký Adsense qua Youtube. Chúc các bạn có nhiều kiến thức mới.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *