Container Imbalance Charge  – Phí CIC là gì?
2017 Th8 03 By Super Admin 0 comment
Container Imbalance Charge – Phí CIC là gì?
Đánh giá!

Nếu không làm trong ngành vận tải biển hẳn bạn đọc không biết phí CIC là gì phải không nào. Trong bài viết này Thuatngu.org đưa ra khái niệm phí CIC và một số thông tin về loại phí này, mời các bạn cùng theo dõi…

Phí CIC là gì, CIC là phí gì, CIC viết tắt của từ gì
Phí CIC là gì | Khái niệm phí CIC | Định nghĩa phí CIC

Cùng với CFS, THC chúng ta còn có thêm phí CIC, ước tính mỗi năm ngân sách cả nước thu về hàng triệu đô la tiền thuế này. Vậy thì phí CIC là gì, nó giống và khác CFS, THC ở những điểm nào. Trước tiên hãy theo dõi khái niệm CIC.

[Phí CIC là gì] CIC là viết tắt của Container Imbalance Charge khi được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Phụ phí mất cân đối vỏ Container được hãng tàu thu nhằm bù đắp chi phí vận chuyển vỏ Container từ nơi trả hàng về nơi đóng hàng. Phí CIC hiện không cụ thể, thống nhất dẫn tới nhiều tranh cãi.

Thực tế những nơi thừa vỏ Container thường là các quốc gia thâm hụt thương mại lớn như Mỹ, EU hay Việt Nam…

TÓM TẮT KHÁI NIỆM PHÍ CIC LÀ GÌ

– CIC là viết tắt của Container Imbalance Charge
– Là Phụ phí mất cân đối vỏ Container
– Phí CIC được hãng tàu thu:
+ Bù đắp chi phí vận chuyển
+ Vỏ Container từ nơi trả hàng về nơi đóng hàng
– Phí CIC hiện không thống nhất dẫn tới nhiều tranh cãi

Tới đây bạn đọc đã biết phí CIC là gì rồi phải không. Ở các cảng lượng Container chứa hàng nhập vào thường lớn hơn lượng xuất khẩu (Container đóng hàng đi) cho nên dẫn tới một lượng lớn vỏ Container còn thừa tồn lại.

Phí CIC là gì, CIC là phí gì, CIC viết tắt của từ gì
CIC là Phụ phí mất cân đối vỏ Container

Tại Mỹ người ta ước tính có hàng trăm nghìn vỏ Container “nằm” tại các cảng do không có nhu cầu sử dụng. Đây chính là lý do hình thành phí CIC.

Nhiều bạn sinh viên đang nhầm tưởng phí CIC có liên quan tới Thuế môn bài. Điều này hoàn toàn ai lầm bạn đọc có thể tham khảo bài viết Thuế môn bài là gì để hiểu hơn về loại thuế này. Chúng tôi xin nhắc lại nó không có liên quan tới phí CIC.

Trên đây là khái niệm phí CIC cùng một số thông tin cơ bản giúp bạn đọc có thể biết được phí CIC là gì, CIC là phí gì, CIC viết tắt của từ gì… Chúc các bạn học tập tốt, công tác tốt!

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *