Remote Terminal Unit – RTU là gì?
Nếu không phải là “dân” chuyên ngành chắc hẳn các bạn không biết Remote Terminal Unit – RTU là gì mặc dù trên thực tế nó là một ứng dụng cho hệ thống điện rất phổ biến hỗ trợ điều khiển các trạm điện dưới 110kV từ xa, trạm 220kV thậm chí là cả một…… (1 comment)

One Time Password – Mã OTP là gì?
Nếu bạn thường xuyên sử dụng các sản phẩm, gói dịch vụ của các ngân hàng, tổ chức tín dụng, thanh toán trực tuyến hoặc những ứng dụng có yêu cầu bảo mật cao thì việc gửi và nhận mã xác thực OTP đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Vậy Mã OTP là gì,… (0 comment)

Phablet là gì, thế nào là Phablet?
Trong cuộc sống đôi khi bạn vẫn nghe thấy từ Phablet nhất là khi tới các trung tâm điện máy, điểm phân phối các thiết bị di động, máy tính bảng. Vậy Phablet là gì? Câu trả lời cho câu hỏi Phablet là gì không quá khó bởi nó là một trong những thuật ngữ… (3 comments)

Web Hosting là gì?
Việc thuê một Web Hosting đối với những nhà phát triển Web là chuyện “cơm bữa” họ có thể chuyển đổi giữa các nhà cung cấp Hosting khác nhau cho trang web của họ để đảm bảo sự hoạt động trơn tru. Nếu là người mới và chưa hề biết Web Hosting là gì thì… (0 comment)

Internet Protocol – Địa chỉ IP là gì?
Đối với những người làm trong ngành công nghệ thông tin nói chung và Quản trị mạng nói riêng thì câu hỏi địa chỉ IP là gì thực sự rất dễ để giải đáp. Tuy nhiên nếu bạn “ngoại đạo” cũng đừng lo ngại nhé, bài viết này sẽ giúp độc giả biết thế nào… (0 comment)

Virtual Realit (VR) – Thực tế ảo là gì?
Thực tế ảo (Virtual Reality) hiện đang là một trong những chủ đề nóng có sức hút trên phạm vi toàn cầu, được các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Facebook, Google, Amazon… vậy Thực tế ảo là gì? Đây là một khái niệm công nghệ hoàn toàn mới tuy vậy nó không… (0 comment)

Bách khoa toàn thư mở – Wikipedia là gì?
Nếu như Google là cái tên đầu tiên được nhắc đến trong việc tra cứu, tìm kiếm khái niệm, định nghĩa đáng tin cậy thì Wikipedia xứng đáng ở vị trí số 2. Thân quen là thế, tuy nhiên, chúng ta đã thật sự hiểu rõ Wikipedia là gì? Chỉ với thao tác tìm kiếm… (0 comment)

FBI Warning là gì?
Là một trong những cảnh báo hết sức quen thuộc thế nhưng khi được hỏi FBI Warning là gì nhiều người bỡ ngỡ trong việc đưa ra câu trả lời. Bài viết này Thuatngu.org chuyển tới bạn đọc một số thông tin giúp lý giải những câu hỏi như: cảnh báo FBI Warning là gì,… (2 comments)

Amazon Underground là gì?
Cùng với Amazon App Store, Underground là hai trong những ứng dụng hữu ích của Amazon dành cho người dùng. Ở bài viết trước các bạn đã biết Amazon App Store là gì rồi; bài viết này Thuatngu.org đưa ra khái niệm Amazon Underground giúp giải đáp những câu hỏi dạng như: Amazon Underground là… (0 comment)

Hacker là gì?
Dù đã xuất hiện từ lâu thế nhưng không phải ai cũng biết Hacker là gì nhất là khi họ không học tập, làm việc trong lĩnh vực bảo mật nói riêng và công nghệ thông tin nói chung. Bài viết này Thuatngu.org giúp các bạn có thể tự mình giải đáp câu hỏi thế… (4 comments)

Google Duo là gì?
Google Duo là một ứng dụng mới được Google phát hành thế nên thực tế vẫn còn rất nhiều người chưa biết Google Duo là gì, chúng hoạt động ra sao, có chức năng gì… mà lại có số lượt tải về “vượt mặt” cả Pokémon Go lẫn Facebook Messenger tại thời điểm vừa ra… (1 comment)