Chartered Financial Analyst – CFA là gì?
2017 Th11 13 By Thu Huyền 0 comment
Chartered Financial Analyst – CFA là gì?
4.9 (97.14%) 14 votes

Bạn đang tự hỏi những câu hỏi dạng như: Chứng chỉ CFA là gì, CFA là viết tắt của từ gì, CFA là chứng chỉ gì… và chưa có câu trả lời? những thông tin dưới đây hẳn sẽ rất hữu ích với bạn!

Chứng chỉ CFA là gì, CFA là viết tắt của từ gì, CFA là môn học gì
Chứng chỉ CFA là gì | CFA là viết tắt của từ gì | CFA là môn học gì

Là một trong những chứng chỉ được giới tài chính “say mê” mong muốn có được thế nhưng trên thực tế những người ngoài chuyên môn họ lại không hề biết chứng chỉ CFA là gì. Nếu bạn đang tìm hiểu về CFA mời tham khảo khái niệm CFA.

[CFA là gì] CFA là viết tắt của cụm từ Chartered Financial Analyst – đây là một chứng chỉ dành riêng cho các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như: ngân hàng, chứng khoán, đầu tư, thẩm định, quản lý rủi ro… Hiện CFA bao gồm 3 kỳ thi.

Để đủ điều kiện nhận được chứng chỉ CFA chartered holder người học phải vượt qua 3 kỳ thi theo cấp độ tăng dần từ level 1, level 2, level 3.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM CFA LÀ GÌ

– CFA là viết tắt của cụm từ Chartered Financial Analyst
– CFA là một chứng chỉ dành riêng cho
+ Chuyên gia tài chính
+ Nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp
– Hoạt động trong các lĩnh vực như:
+ Ngân hàng, chứng khoán
+ Đầu tư, thẩm định, quản lý rủi ro…
– Hiện CFA bao gồm 3 kỳ thi

Sau phần tóm tắt ngắn gọn nêu trên chắc hẳn bạn đọc đã phần nào hình dung được CFA là gì rồi phải không nào. Như đã đề cập ở trên, CFA bao gồm 3 kỳ thi theo các cấp độ khác nhau; các kỳ thi này được tổ chức tại các “Test center” khác nhau trên toàn thế giới.

Chứng chỉ CFA là gì, CFA là viết tắt của từ gì, CFA là môn học gì
CFA là viết tắt của cụm từ Chartered Financial Analyst

Ở kỳ thi level 1 được tổ chức vào tháng 6 và tháng 12 hàng năm bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm; sang level 2 tổ chức vào tháng 6 hàng năm, sẽ đi sâu vào những bài tập/tình huống/trường hợp cụ thể, bao gồm một Set of Question chứ không độc lập như ở level 1, ở cấp độ này vẫn thi theo hình thức trắc nghiệm.

Level 3 là phần thi khó nhất trong chương trình CFA được tổ chức vào tháng 6 hàng năm, chương trình thi gồm những câu hỏi đòi hỏi khả năng phân tích và trả lời chi tiết bằng tự luận.

Bạn đọc đang tìm hiểu về chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và có những băn khoăn về chúng có thể tham khảo thêm bài viết Test of English for International Communication – TOEIC là gì qua link bài TOEIC là gì mà chúng tôi đã thực hiện.

Tất cả các kỳ thi CFA đều được sử dụng duy nhất tiếng Anh, thời gian thi diễn ra trong 6 tiếng bao gồm 3 tiếng buổi sáng và 3 tiếng buổi chiều. Điều đặc biệt ở các kỳ thi CFA chính là sự đồng nhất trong thời điểm thi.

Ở các địa điểm thi CFA sẽ được quy định một khung giờ thi trùng nhau trên toàn thế giới để không bị lộ đề, đảm bảo tính công bằng, uy tín, chuyên môn của CFA cho mọi chuyên gia trên toàn thế giới. Chỉ nguyên điểm này cũng đã đủ cho thấy sự “đẳng cấp” của chứng chỉ CFA là gì, để đạt được nó không phải chuyện “thường phố huyện“.

Trên thế giới đa phần người học đã hiểu được bản chất của các kỳ thi CFA là gì cho nên họ xác định tâm lý thi và quá trình chuẩn bị khá kỹ lưỡng dựa vào bộ tài liệu học chính thức là CFA Curriculum của CFA Institute phát hành và tham khảo các tài liệu như: Schweser của Kaplan hay Stalla, Ellan Guide…

Tại Việt Nam, chứng chỉ CFA đã và đang được nhiều người theo học hơn nhằm trau dồi chuyên môn nghiệp vụ của bản thân trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Qua những thông tin nêu trên phần nào đã giúp bạn đọc hình dung được CFA là gì đồng thời giải đáp các câu hỏi có liên quan dạng như: Chứng chỉ CFA là gì, CFA là viết tắt của từ gì, CFA là chứng chỉ gì, CFA thi như thế nào, CFA có mấy kỳ thi, CFA thi ở đâu… Chúc bạn thành công!

THM – Nguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *