5 cách tăng cường trí nhớ giúp bạn thông thái hơn
2017 Th10 17 By Thu Huyền 0 comment
5 cách tăng cường trí nhớ giúp bạn thông thái hơn
4.9 (97.5%) 8 votes

Khoa học đã đưa ra rất nhiều cách tăng cường trí nhớ khác nhau để mọi người cùng vận dụng giúp nâng cao trí tuệ nhân loại. Trong bài viết này Thuatngu.org chuyển tới bạn đọc bài viết “5 cách tăng cường trí nhớ giúp bạn thông thái hơn”, mời các bạn cùng tham khảo.

Cách tăng cường trí nhớ
5 cách tăng cường trí nhớ giúp bạn thông thái hơn

Trí nhớ kém không chỉ xảy ra ở người già mà nó đang có xu hướng “trẻ hóa” và trở thành nỗi lo của nhiều người. 5 cách tăng cường trí nhớ giúp bạn thông thái hơn nếu được thực hiện lặp đi lặp lại mỗi ngày. Bạn đọc cần phải dành thời gian cho các bài tập, nên tập trung trong một khoảng thời gian nhất định.

5 CÁCH TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ GIÚP BẠN THÔNG THÁI HƠN

1. Tập trung vào những dữ kiện bạn đang cố nhớ lại

Bạn hãy đi tới một nơi nào yên tĩnh, ghi ra giấy những dữ kiện về một sự kiện nào đó mà mình cần nhớ lại. Tập trung cao độ, nghĩ về nó.

Thực tế khoa học chứng minh đây là phương pháp hồi tưởng lại những gì đã xảy ra trong quá khứ. Việc lặp đi lặp lại thao tác này giúp các noron thần kinh trong bộ não của bạn được kết nối lại với nhau.

2. Liên kết danh sách của bạn

Trước khi làm một việc gì đó hãy thử lên danh sách cho từng mục một, không cần phải chi tiết mà cần làm những “gạch” đầu dòng ngắn gọn. Chú ý: Cần tạo sự logic cho các công việc được liệt kê.

Cách tăng cường trí nhớ
Liên kết các dữ kiện là cách tăng cường trí nhớ của bạn

Ví dụ: Bạn cần mua áo, rau, gạo, đổ xăng… hãy hình dung các địa điểm mình tới và mua từng món một. Nếu cửa hàng gạo gần nhất bạn cũng có thể chọn mua nó sau cùng (tiện đường đi về)… cách tăng cường trí nhớ này rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần làm nó mỗi ngày tới khi quen rồi có thể định hình trong đầu mà không cần viết ra giấy.

3. Cá nhân hóa các sự kiện

Mỗi ngày đều có những dữ kiện khác khau liên quan tới cuộc sống của bạn. Ví dụ: Ngày quốc khánh trùng với ngày sinh, ngày đám cưới trùng với ngày Valentine, ngày Nhà giáo Việt Nam trùng với ngày hai bạn gặp nhau lần đầu tiên… Đây là cách tăng cường trí nhớ, hãy liên kết chúng lại.

4. Tạo ra một hình ảnh trực quan

Tất cả những gì được hình ảnh hóa đều dễ nhớ hơn so với việc phải ghi nhớ những thông tin dưới dạng văn bản. Bạn có biết tới bản đồ tư duy không? Hãy tham khảo nó và làm theo nhé.

5. Suy nghĩ tích cực trước mọi diễn biến

Suy nghĩ tích cực không chỉ giúp cải thiện trí nhớ mà còn có tác động lớn tới sức khỏe nói chung; bộ não chúng ta có thể làm nhiều hơn chúng ta nghĩ về nó. Nói cách khác, nó có sức mạnh phi thường.

Trên đây là 5 cách tăng cường trí nhớ giúp bạn thông thái hơn mà Thuatngu.org muốn chuyển tới bạn đọc, ngoài ra còn rất nhiều phương pháp, cách thức cải thiện trí nhớ khác mà bạn có thể áp dụng.

Nguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *