Cách TỰ LÀM bột trà xanh Matcha từ lá trà tươi
2017 Th11 13 By Thu Huyền 1 comment
Cách TỰ LÀM bột trà xanh Matcha từ lá trà tươi
4.7 (94%) 10 votes

Cách làm bột trà xanh Matcha từ lá trà tươi mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây không chỉ giúp bạn có Matcha an toàn, tiện dụng mà còn giúp hạ giá thành, tiết kiện tối đa chi phí khi mua bột Matcha. Còn chờ gì nữa, chúng ta bắt đầu tham khảo bài viết hướng dẫn cách làm bột trà xanh Matcha thôi…

Cách làm bột chà xanh Matcha từ lá trà tươi
Cách làm bột chà xanh Matcha từ lá trà tươi

Như các bạn đã biết bột trà xanh Matcha có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và làm đẹp được mọi người tin dùng. Trong bài viết về Matcha chúng tôi đã đề cập rất chi tiết về chúng, bạn đọc quan tâm có thể chuyển tới link bài Matcha là gì để tham khảo trước khi đọc cách làm bột trà xanh Matcha từ lá trà tươi.

CÁCH LÀM BỘT TRÀ XANH MATCHA TỪ LÁ TRÀ TƯƠI

1. Nguyên liệu làm bột trà xanh Matcha

– Lá trà tươi
+ Tùy theo số lượng bạn muốn làm mà số trà tươi cần chuẩn bị là khác nhau. Cứ 1Kg lá trà xanh chúng ta sẽ thu được 100g thành phẩm bột trà.
+ Bạn chọn lá trà loại vừa và già (không chọn loại lá non)
– Muối hột
– Máy xay sinh tố
– Vải mỏng/rây để lọc bột trà
– Hũ đựng thành phẩm

2. Tiến hành làm bột trà xanh Matcha từ lá trà tươi

Bước 1: Sơ chế lá trà tươi

Lá trà tươi sau khi mua về cần phải sơ chế. Đầu tiên hãy rửa sạch chúng, để ráo nước, trải đều để chúng khô ráo tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ làm mất chất diệp lục. Để chúng hơi dịu màu là đạt.

Cách làm bột chà xanh Matcha từ lá trà tươi
Hướng dẫn tự làm bột chà xanh Matcha từ lá trà tươi

Phơi ở hiên nhà tầm 3 nắng nhẹ nhẹ để tới khi bóp lá trà chúng vỡ vụn; gỡ/tước những gân của lá đi sau này say cho dễ, bột sẽ mịn hơn, nhỏ hơn.

Bước 2: Say lá trà tươi

Bỏ lá trà tươi đã sơ chế ở trên vào máy say sinh tố để tiến hành làm bột trà xanh Matcha từ lá trà tươi. Trong quá trình say loại bỏ những cọng/gân lá trà cứng và to đi rồi say tiếp cho tới khi mịn, thật mịn thì thôi.

Cách làm bột chà xanh Matcha từ lá trà tươi
Cách làm bột chà xanh Matcha từ lá trà tươi tại nhà

MẸO: Để bột được mịn, bạn đọc nên dùng máy say sinh tố lại máy xay thịt cho khỏe và say lượng lá trà vừa đủ.

Bước 3: Dùng vải mỏng/rây để lọc bột trà

Bước cuối cùng trong quá trình tự làm bột trà xanh Matcha từ lá trà tươi tại nhà chính là rây lại bột trà đã say để loại bỏ những cợn, cọng, bột to… thu lại thành phẩm là bột mịn.

Cách làm bột chà xanh Matcha từ lá trà tươi
Cách tự làm bột chà xanh Matcha từ lá trà tươi an toàn

Sau khi có được thành phẩm, bỏ vào hũ/lọ/hộp để cất giữ ở những nơi khô ráo, tránh ẩm mốc. Bột trà xanh tự làm màu của chúng không được xanh đẹp như các loại bột trà được bầy bán trên thị trường.

 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bột trà xanh Matcha từ lá trà tươi mà Thuatngu.org đã hướng dẫn bạn đọc; ngoài ra nếu cần làm dầu dừa để bôi da, bôi tóc, môi mặt, bôi nẻ… có thể tham khảo link bài hướng dẫn cách làm dầu dừa tại nhà đã được update.

[Matcha là gì] Matcha hay còn gọi là Mạt trà – chỉ một loại bột được làm từ búp và lá cây trà xanh Tencha trồng tại Nhật Bản, qua một quy trình chế biến tỉ mỉ và công phu. Bột trà xanh Matcha có khả năng chống bệnh tật, làm đẹp da, làm đồ ăn thức uống trong cuộc sống hàng ngày.

Minh Thúy VTNguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

One thought on “Cách TỰ LÀM bột trà xanh Matcha từ lá trà tươi

  1. I adore Chinese spare-ribs so this goes right to my sp-eh-ribaerart. Love that they are nuggets. She was indeed a fascinating subject – so interesting how people "come to food."

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *