[HỮU ÍCH] Danh sách các nước miễn Visa cho công dân Việt Nam
2016 Th11 06 By Thu Huyền 0 comment
[HỮU ÍCH] Danh sách các nước miễn Visa cho công dân Việt Nam
4.7 (94.59%) 37 votes

Visa/Thị thực hay Chiếu khán chính là thứ mà mỗi công dân cần phải có cho những chuyến đi của mình tới các quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới. Ở bài viết này Thuatngu.org sẽ chuyển tới bạn đọc danh sách các nước miễn Visa cho công dân Việt Nam như một tài liệu tham khảo trước khi bạn “nhấc mông lên và đi…” tới những vùng trời mới.

Các nước miễn Visa cho công dân Việt Nam
TOP 19 nước miễn Visa cho công dân Việt Nam

Là người ưa sự xê dịch, đam mê khám phá những vùng đất mới thì việc sở hữu cho mình muộn cuốn hộ chiếu, một chút kiến thức về quốc gia bạn định đi tới là điều cực kỳ cần thiết. Ở bài viết trước các bạn cũng đã biết Hộ chiếu là gì rồi. Vậy theo bạn những quốc gia nào sẽ miễn Visa cho công dân Việt Nam.

DANH SÁCH CÁC NƯỚC MIỄN VISA CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM

Việt Nam đã ký Hiệp định song phương thỏa thuận miễn thị thực (Visa) với 78 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên phần lớn là các loại hộ chiếu ngoại giao (HCNG), hộ chiếu công vụ (HCCV) còn đối với hộ chiếu phổ thông (HCPT) sẽ rất hạn chế. Hãy tham khảo danh sách các nước miễn Visa cho công dân Việt Nam theo chính sách Visa On Arrival tại cửa khẩu với thủ tục nhanh gọn và tỷ lệ đạt Visa gần như 100% dưới đây.

1. Singapore

Tại Singapore khách du lịch Việt được miễn visa khi mang HCPT với thời gian tạm chú không quá 30 ngày và phải có khả năng tài chính chi trả khi ở tại Singapore cũng như có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp các nước khác.

2. Philippines

Philippines miễn thị thực cho người mang HCPT trong thời hạn không quá 21 ngày với điều kiện có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác và hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng  trở lên.

3. Thái Lan

Thái Lan khá gần chúng ta và là một trong số ít các nước miễn Visa cho công dân Việt Nam “đòi hỏi” ít yêu cầu nhất.

Danh sách các nước miễn Visa cho công dân Việt Nam
Danh sách các nước miễn Visa cho công dân Việt Nam

Tại quốc gia này du khách Việt mang HCPT sẽ được miễn Visa với thời hạn tạm chú không quá 30 ngày.

4. Myanmar

Hiệp định với Myanmar được ký kết và có hiệu lực từ ngày 26/10/2013 cho phép miễn Visa cho công dân Việt Nam mang HCPT không quá 14 ngày. Điều kiện HCPT còn giá trị ít nhất 6 tháng.

5. Indonesia

Tại Indonesia, công dân Việt Nam được nhập cảnh miễn Visa với thời gian tạm trú không quá 30 ngày và thời gian tạm trú không được gia hạn, không phân biệt loại HC (hộ chiếu loại nào cùng được).

6. Lào

Miễn Visa thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

7. Campuchia

Miễn Visa cho người mang HCPT thời hạn không quá 30 ngày.

8. Brunei

Brunei nằm trong số các quốc gia đã ký hiệp ước song phương, theo đó nước này sẽ miễn Visa cho công dân Việt Nam mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

Quốc gia miễn Visa cho công dân Việt Nam
Quốc gia miễn Visa cho công dân Việt Nam

9. Malaysia

Miễn Visa cho người mang HCPT thời hạn không quá 30 ngày.

10. Panama

Công dân Việt Nam nhập cảnh và Panama với mục đích du lịch được miễn thẻ du lịch và Visa.

11. Kyrgyzstan

Đây là một trong những quốc gia “rộng lượng” nhất. Kyrgyzstan miễn Visa cho người mang HCNG, HCCV và HCPT không phân biệt mục đích nhập cảnh.

12. Ecuador

Đến với Ecuador du khách sẽ nhận thấy sự rộng lượng của nước này. Với du khách Việt tham quan tại Ecuador bạn sẽ được miễn Visa với thời gian lưu trú không quá 90 ngày.

13. Haiti

Công dân Việt tham quan tại Haiti sẽ được miễn Visa với thời gian lưu trú không quá 90 ngày.

14. Đài Loan

Du khách mang quốc tịch Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines sở hữu visa còn hạn và thẻ cư trú tại các nước Mỹ, Schengen (khối biên giới chung châu Âu), Canada, Nhật, Anh, Australia và New Zealand cũng được miễn Visa trong 30 ngày.

Quốc gia miễn Visa cho công dân Việt Nam
Danh sách các quốc gia miễn Thị thực cho công dân Việt Nam

Tuy nhiên, cần đăng ký trên mạng để được xét duyệt khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh. Có chút khó khăn nhưng dù sao Đài Loan cũng nằm trong danh sách vùng lãnh thổ/các nước miễn Visa cho công dân Việt Nam.

15. Đảo Jeju – Hàn Quốc

Đảo Jeju tại Hàn Quốc vốn được coi là điểm đến lý tưởng của rất nhiều du khách. Trường hợp du khách là người Việt Nam đã có Visa loại dán vào hộ chiếu của 5 quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand còn hiệu lực thì được phép vào Hàn Quốc trong đó có Đảo Jeju du lịch mà không cần xin Visa. Điều kiện bắt buộc là khách phải có vé máy bay đi chặng tiếp theo.

16. Cộng hòa Dominica

Người Việt Nam khi tới Dominica du lịch thì Visa của họ phải còn hiệu lực. Trường hợp đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu (bao gồm cả Vương quốc Anh) có thể đến Dominica du lịch với một tấm thẻ du lịch và Visa, hộ chiếu còn thời hạn.

17. Saint Vincent and the Grenadines

Đây là một trong những vùng lãnh thổ/các nước miễn Visa cho công dân Việt Nam tuy nhiên khách du lịch phải xuất trình hộ chiếu còn hiệu lực; chứng minh tài chính đủ chi trả cho chuyến đi và một vé máy bay khứ hồi khi dời khỏi Saint Vincent and the Grenadines.

18. Turks and Caicos

Quần đảo Turks và Caicos thuộc một phần lãnh thổ cuả Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Nếu muốn du lịch tới đây bạn chỉ cần chứng minh mình có vé bay khứ khồi sẽ được cấp phép lưu trú trong vòng 30 ngày.

19. Costa Rica

Công dân Việt Nam đang thường trú hợp pháp tại Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen (cư trú, lao động, du học) được nhập cảnh vào Costa Rica nếu thời hạn Visa còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng.

Trên đây là TOP 19 quốc gia/vùng lãnh thổ, các nước miễn Visa cho công dân Việt Nam khi họ sở hữu HCPT. Ngoài ra nếu bạn đọc đang quan tâm tới các dịch vụ làm đẹp tại Việt Nam có thể tham khảo TOP 5 địa điểm SPA ở Hà Nội mà chúng tôi đã tổng hợp.

[Thị thực là gì] Thị thực là cách gọi tắt của Thị thực xuất nhập cảnh, tên gọi quốc tế là Visa, tên gọi cũ là Chiếu khán, là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Thông thuờng thị thực được cấp bằng cách đóng dấu (mộc) hoặc dán một tờ giấy vào sổ hộ chiếu tùy theo từng nước nhưng giá trị thì như nhau.

THMNguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *