Các giai đoạn Ung thư trực tràng
2016 Th4 11 By Super Admin 0 comment
Các giai đoạn Ung thư trực tràng
5 (100%) 2 votes

Ung thư đại trực tràng hay còn được gọi là Ung đại trực tràng – một loại bệnh hiểm nghèo gây ra tỷ lệ tử vong lớn khi người bệnh mắc phải. Vậy các giai đoạn Ung thư trực tràng là gì, chúng có biểu hiện như thế nào ?

Các giai đoạn Ung thư trực tràng
Các giai đoạn Ung thư trực tràng

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ Ung thư cao nhất thế giới (tham khảo Ung thư là gì) trong đó Ung đại trực tràng hàng năm cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người. Việc nhận biết được các dấu hiệu của nó qua các giai đoạn Ung thư trực tràng khác nhau sẽ giúp chủ động phòng và điều trị bệnh kịp thời.

[Ung thư trực tràng là gì] Ung thư đại trực tràng là ung thư phát khởi nguyên thủy từ ruột già, là phần cuối cùng của ống tiêu hóa. Đây là một căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao, mỗi năm trên toàn thế giới có gần một triệu ca mới mắc bệnh, chiếm từ 9-10% trong các loại ung thư.

Có nhiều nguyên nhân Ung thư trực tràng như: yếu tố di truyền, viêm loét đại tràng lâu ngày và đặc biệt do chế độ ăn uống hàng ngày nhiều chất béo và ít chất sơ…

CÁC GIAI ĐOẠN UNG THƯ TRỰC TRÀNG BẠN ĐỌC CẦN BIẾT

Theo các nhà khoa học phân tích và theo tìm hiểu chung của chúng tôi ung thư trực tràng có 05 giai đoạn chính và 01 giai đoạn tái phát.

– Giai đoạn 0: Ung thư chỉ được tìm thấy ở lớp niêm mạc trong cùng của đại tràng hoặc trực tràng. Ung thư biểu mô tại chỗ là một tên khác cho ung thư đại trực tràng Giai đoạn 0.

– Giai đoạn I: Khối u đã phát triển vào thành trong của đại tràng hoặc trực tràng. Lúc này khối u chưa phát triển vượt qua thành.

Ung thư trực tràng được chia làm 6 giai đoạn khác nhau
Ung thư trực tràng được chia làm 6 giai đoạn khác nhau

– Giai đoạn II: Khối u phát triển sâu hơn vào trong hoặc xuyên qua thành đại tràng hoặc trực tràng. Nó có thể đã xâm lấn các mô lân cận, nhưng các tế bào ung thư chưa lây lan đến các hạch bạch huyết.

– Giai đoạn III: Ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết gần đó, nhưng chưa đến các bộ phận khác của cơ thể.

– Giai đoạn IV: Ung thư đã lan ra các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như gan hoặc phổi.

– Tái phát: Đây là ung thư đã được điều trị và tái phát trở lại sau một khoảng thời gian khi ung thư không thể được phát hiện. Bệnh có thể tái phát trở lại trong đại tràng hay trực tràng, hoặc trong một bộ phận khác của cơ thể.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc các giai đoạn Ung thư trực tràng. Ung thư ở mỗi vị trí trên khung đại tràng sẽ có những biểu hiện triệu chứng khác nhau, tham khảo thêm bài viết tổng hợp các triệu chứng ung thư trực tràng để nhận biết rõ hơn.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *