Báng Cổ trướng – Dịch trong ổ bụng là gì?
2017 Th9 08 By Thu Huyền 0 comment
Báng Cổ trướng – Dịch trong ổ bụng là gì?
4.5 (90.77%) 13 votes

Dịch trong ổ bụng là một trong những hiện tượng bệnh lý gây ảnh hưởng tới sức khỏe cần được điều trị càng sớm càng tốt. Nếu vẫn chưa biết khái niệm Dịch trong ổ bụng là gì bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn đọc nhận biết các biểu hiện, khái niệm bệnh lý của chúng.

Dịch trong ổ bụng là gì, Báng Cổ trướng là gì, Khái niệm Dịch ổ bụng
Dịch trong ổ bụng là gì | Báng Cổ trướng là gì | Khái niệm Dịch ổ bụng

Không tới mức nguy hiểm như ung thư thế nhưng Dịch trong ổ bụng hay còn gọi là Dịch ổ bụng lại đem tới cho người bệnh một cảm giác khó chịu, một sức khỏe suy sụt. Bạn đọc chưa biết thế nào là ung thư có thể tham khảo lại bài viết Ung thư là gì mà chúng tôi đã thực hiện trước khi tìm hiểu Dịch trong ổ bụng là gì.

[Dịch trong ổ bụng là gì] Dịch trong ổ bụng hay còn được gọi tắt là Dịch ổ bụng còn có tên là Báng Cổ trướng hay Cổ trướng lá khái niệm được dùng để chỉ tình trạng tích tụ dịch bệnh lý hay dịch giữa lá thành và lá tạng của màng bụng trong khoang phúc mạc khiến bụng căng phồng, “trướng” lên.

Hiện tượng xuất hiện Dịch trong ổ bụng theo các nhà khoa học thì đây không phải là một loại bệnh mà chủ là một triệu chứng do các nguyên nhân như: xơ gan, bệnh suy tim, suy thận… gây ra. Và để dễ hình dung Dịch trong ổ bụng là gì chúng tôi xin tóm tắt khái niệm này.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM DỊCH TRONG Ổ BỤNG LÀ GÌ

– Dịch trong ổ bụng hay còn được gọi là
+ Dịch ổ bụng
+ Báng Cổ trướng
+ Cổ trướng
– Chỉ tình trạng tích tụ dịch bệnh lý
– Dịch giữa lá thành và lá tạng của màng bụng
– Khiến bụng căng phồng, “trướng” lên

Có lẽ do hiện tượng bụng căng phồng, “trướng” lên mà các nhà khoa học đã đặt tên cho trạng thái Dịch trong ổ bụng là “Báng Cổ trướng” một cách hình ảnh.

Các biểu hiện của Dịch trong ổ bụng gồm có: Đầy bụng, Đau bụng, Rối loạn tiêu hóa, Sốt, Chán ăn, Rốn lồi, Phù toàn thân, Nhiễm khuẩn.

Trên đây là khái niệm Dịch trong ổ bụng cùng một số thông tin ngắn gọn giúp bạn đọc có thể hình dung được Dịch trong ổ bụng là gì, Dịch trong ổ bụng là thế nào, Dịch ổ bụng là bệnh hay hiện tượng bệnh lý…

Trường hợp bạn đọc quan tâm tới bệnh Basedow hay còn gọi là cường giáp mà chưa biết Basedow là thế nào có thể tham khảo thêm bài viết Bệnh Basedow là gì mà Thuatngu.org đã thực hiện.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *