Backpacking Tourism – Phượt là gì?
2017 Th7 10 By Super Admin 0 comment
Backpacking Tourism – Phượt là gì?
5 (100%) 5 votes

Phượt là một trong những khái niệm xuất hiện ở Việt Nam vào những năm 2010 và nở rộ ngay sau đó, cho tới nay trào lưu “Phượt” không còn nóng bỏng như trước nữa tuy nhiên các hình thức Phượt lại đa dạng hơn xưa. Vậy Phượt là gì?

Phượt là gì
Phượt là gì | Thế nào là Phượt | Khái niệm Phượt

Ban đầu Phượt xuất hiện như một trào lưu của giới trẻ, những con người ưa khám phá, thích những điều mới lại và mong muốn đi tới những miền đất mới còn hoang sơ, thi vị, hùng vĩ… và để giải đáp cho câu hỏi Phượt là gì chúng tôi xin đưa ra khái niệm Phượt.

[Phượt là gì] Phượt tiếng Anh là Backpacking Tourism chỉ hình thức du lịch bụi có nguồn gốc từ các nước phương Tây sau này lan rộng sang tất cả các nước trên thế giới. Những chuyến đi Phượt thường có đặc điểm chungngẫu hứng, không cần sự hỗ trợ của đơn vị tổ chức du lịch, không có lộ trình sẵn, không thủ tục rườm ràĐối tượng của Phượt rất đa dạng về lứa tuổi, ngành nghề, trình độ, giới tính…

Hiện nay có rất nhiều khái niệm Phượt khác nhau tuy nhiên tựu chung lại khái niệm trên có thể coi là đầy đủ và cơ bản đủ để giải đáp câu hỏi Phượt là gì mà nhiều người đặt ra, để dễ nhớ hơn Thuatngu.org sẽ tóm tắt những ý chính của chúng.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM PHƯỢT LÀ GÌ

– Phượt tiếng Anh là Backpacking Tourism
– Là hình thức du lịch bụi
– Phượt có nguồn gốc từ các nước phương Tây
– Phượt thường có đặc điểm chung:
+ Ngẫu hứng
+ Không cần sự hỗ trợ của đơn vị tổ chức du lịch
+ Không thủ tục rườm tà…
– Đối tượng của Phượt rất đa dạng

Nhiều quan điểm cho rằng nguồn gốc của từ “Phượt” được lấy từ cụm từ “Lượt phượt” tức là đi lang thang không chủ định, không mục đích vào những lúc rảnh. Thiết nghĩ điều này cũng có phần đúng bởi nó lý giải được một phần nội hàm của từ Phượt.

Phượt là thế gì
Phượt tiếng Anh là Backpacking Tourism – một hình thức du lịch bụi

Tại nhiều quốc gia trên thế giới Phượt (Backpacking Tourism) không phải một hình thức được khuyến khích nhất là những nước phát triển như Mỹ hay khu vực Bắc Âu. Hình ảnh một Backpacking Tourism được gắn liền với chiếc balo “to đùng cách mạng” gắn trên lưng mà chúng ta vẫn gọi những hành khách Backpacking Tourism là “Tây ba lô“.

Việc các chàng trai, cô giái Tây đi “Phượt” những vẫn có tiền sinh hoạt chủ yếu dựa vào thu nhập có sẵn hoặc hình thức làm việc độc lập – Freelancer. Để biết thêm về Freelancer, bạn đọc có thể tham khảo bài viết Freelancer là gì mà chúng tôi thực hiện trước đó.

Ở Việt Nam Phượt là hình thức du lịch được nhiều bạn trẻ yêu thích hầu hết người trẻ khi tham gia đều mong muốn được đi những chuyến đi xa hơn nữa để thỏa sức khám phá thiên nhiên, khám phá những vùng đất mới mà ở đó có rất nhiều điều thú vị đem lại những dấu ấn đẹp trong ký ức cuộc đời của mỗi con người.

Trên đây là khái niệm Phượt giúp giải đáp những câu hỏi dạng như Phượt là gì, Phượt là thế nào, Phượt có nghĩa là gì… mà nhiều bạn đọc đang thắc mắc. Khi cần thêm thông tin có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ Email trong phần “Gửi câu hỏi” trên trang web.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *