Artificial Intelligence – AI là gì?
2017 Th5 26 By Super Admin 1 comment
Artificial Intelligence – AI là gì?
4 (80%) 3 votes

Lây nay người ta vẫn thường nhắc tới cụm từ Artificial Intelligence (viết tắt là AI) để chỉ những sản phẩm nhân tạo có sự thông minh vượt bậc. Trong bài này chúng tôi xin đưa ra khái niệm Artificial Intelligence giúp bạn đọc có thể biết AI là gì.

AI là gì
AI là gì | Artificial Intelligence nghĩa là gì | Khái niệm AI

Cùng với sự phát triển chung của khoa học – kĩ thuật, những khái niệm mới ra đời hỗ trợ con người lý giải về chúng trong bài trước Thuatngu.org đã chuyển tới bạn đọc khái niệm EQ từ đó giúp các bạn biết EQ là gì vậy AI là gì; Artificial Intelligence – AI có mối liên hệ nào với EQ không.

[Artificial Intelligence – AI là gì] AI là viết tắt của Artificial Intelligence khi được dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là Trí tuệ nhân tạo hoặc Trí thông minh nhân tạo. AI thường là các máy tính được tạo ra với trí thông minh có thể “tùy cơ ứng biến” mục đích của chúng không nhất định, không được lập trình sẵn cho một mục đích riêng biệt, nó có thể được biểu diễn bởi những hệ thống nhân tạo bất kỳ. AI đã và đang được ứng dụng trong cuộc sống.

Trí thông minh nhân tạo nói chung có mối liên quan, mục đích hướng đến cách cư xử, khả năng phản ứng, sự học hỏi và thích ứng thông minh của máy móc với các sự vật hiện tượng xảy ra trong cuộc sống. Và để dễ hình dung Artificial Intelligence – AI là gì chúng tôi xin tóm tắt khái niệm của nó.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM AI (ARTIFICIAL INTELLIGENCE)

– AI là viết tắt của Artificial Intelligence
– Nghĩa là Trí tuệ nhân tạo hoặc trí thông minh nhân tạo
– AI không được lập trình sẵn cho một mục đích riêng biệt
– AI có thể “tùy cơ ứng biến”
– AI đã và đang được ứng dụng trong cuộc sống

Trí thông minh nhân tạo kể từ khi manh nha hình thành cho tới nay nó đã trở thành một môn học được nghiên cứu rộng rãi với mục đích chính là cung cấp lời giải đáp, thông tin hỗ trợ, giải quyết các vấn đề tồn tại, nảy sinh cuộc sống.

AI là gì
AI là là Trí tuệ nhân tạo hoặc trí thông minh nhân tạo

Người ta đã sử dụng AI để lập kế hoạch và lập lịch, bảng biểu hỗ trợ công việc – nó như một trợ lý riêng biệt có khả năng tính toán, sắp đặt với độ chính xác gần như tuyệt đối.

AI cũng có khả năng trả lời các câu hỏi, hỗ trợ chẩn đoán bệnh tật thông qua các dấu hiệu biểu hiện của bệnh; cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của khách hàng về các sản phẩm của doanh nghiệp; nhận dạng chữ viết, nhận dạng giọng nói, nhận dạng khuôn mặt, vân tay… hay chơi cờ, nói chuyện, tâm tình, tâm sự…

AI là gì
AI có thể “tùy cơ ứng biến”

Mới đây AI của Google có tên đầy đủ là AlphaGo đã đánh bại huyền thoại cờ vây Lee Sedol, để có được chiến thắng đó người ta đã cho AlphaGo chơi hàng triệu ván cờ và “tiếp thu: kinh nghiệm, lối chơi, chiến thuật… từ những ván cờ đó. Như một tín hiệu báo trước tương lai của trí tuệ nhân tạo đối với trí tuệ của con người.

Nếu bạn là người sở hữu chỉ số IQ cao có thể thách đấu với AlphaGo để nhận giải thưởng 1.000.000 $ từ Google. Trường hợp chưa biết IQ là gì, cách tính chỉ số IQ ra sao có thể tham khảo bài viết IQ là gì mà chúng tôi thực hiện trước đó.

Ngày nay, hệ thống nhân tạo cùng với trí tuệ nhân tạo được sử dụng thường xuyên trong các hoạt động kỹ thuật và quân sự,  kinh tế, công nghệ thông tin, chuẩn đoán bệnh tật, nguy cơ dịch bệnh. Các doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Facebook, Amazon, Google… cũng đã chi hàng tỷ đô cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển AI của mình.

Trên đây là khái niệm Artificial Intelligence giúp bạn đọc biết AI là gì. Khi cần thêm thông tin cũng như câu hỏi mới chưa có lời giải đáp các bạn có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ E-mail trong phần “Gửi câu hỏi” của trang web.

Comments for Facebook

comments

One thought on “Artificial Intelligence – AI là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *