American Society Testing Materials – ASTM là gì?
2016 Th8 07 By Super Admin 1 comment
American Society Testing Materials – ASTM là gì?
Đánh giá!

Là một trong những tổ chức đóng vai trò quan trọng thế nhưng không phải ai cũng biết ASTM là gì, ASTM làm gì, chức năng của tổ chức ASTM là gì… bài viết này Thuatngu.org sẽ chuyển tới bạn đọc khái niệm ASTM giúp giải đáp các câu hỏi nêu trên.

ASTM là gì
Tổ chức ASTM là gì | ASTM viết tắt của từ gì | ASTM làm gì

Trong ngành cơ khí nói chung và thép, gia công nói riêng… cụm từ “ASTM” đã khá quen thuộc; đặc biệt là trong các lĩnh vực phân tích chất lượng các sản phẩm đa phần chúng ta đã biết ASTM là gì rồi.

[ASTM là gì] ASTM là viết tắt của cụm từ “American Society for Testing and Materials” khi được dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ. Đây chính là tổ chức đưa ra các tiêu chuẩn kỹ thuật cho các hệ thống, sản phẩm, dịch vụ và nguyên vật liệu… nó đóng vai trò quan trọng là hệ thống thông tin hướng dẫn thiết kế, sản xuất và kinh doanh trong nền kinh tế toàn cầu; hiện ATSM có trụ sở chính nằm ở Conshohocken, Pennsylvania.

American Society for Testing and Materials được hình thành đóng vai trò kiểm định các sản phẩm, vật liệu đầu vào hoặc thành phẩm của quá trình sản xuất trước khi tới tay người tiêu dùng.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM ATSM LÀ GÌ

– ASTM là viết tắt của American Society for Testing and Materials
– Nghĩa là Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ
– ATSM đưa ra các tiêu chuẩn kỹ thuật
+ Cho các hệ thống, sản phẩm, dịch vụ và nguyên vật liệu…
+ Cung cấp thông tin hướng dẫn thiết kế, sản xuất và kinh doanh
– ATSM có trụ sở chính nằm ở Conshohocken, Pennsylvania

Mỗi năm ASTM định hướng, kiểm soát, xem xét hàng trăm nghìn thông tin khác nhau hỗ trợ hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước Mỹ.

ASTM là gì, ASTM viết tắt của từ gì
ASTM là Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ

Sự ảnh hưởng, tầm quan trọng của tổ chức ASTM – American Society for Testing and Materials là rất lớn. Không chỉ ở Mỹ mà tổ chức này còn tạo tiền đề cho những quá trình kiểm tra, kiểm nghiệm, kiểm soát… kỹ lưỡng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Trên đây là khái niệm ASTM  giúp bạn đọc có thể tự mình lý giải các câu hỏi như: ASTM là gì, ASTM làm gì, ASTM  viết tắt của từ gì, chức năng của tổ chức ASTM là gì… bạn đọc cũng hết sức lưu ý ASTM với ATSM – một từ lóng viết tắt của Ảo tưởng sức mạnh mà trong bài viết ATSM là gì chúng tôi cũng đã lưu ý.

Khi cần thêm thông tin bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi về địa chỉ Email trong phần “Gửi câu hỏi” trên website Thuatngu.org; chúc các bạn học tập tốt, công tác tốt, nghiên cứu đạt kết quả cao!

Comments for Facebook

comments

One thought on “American Society Testing Materials – ASTM là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *